Thạch Kim Tuấn, Anh Khôi được bổ sung vào ứng viên tranh giải Cup Chiến thắng 2017

6 ứng viên vừa giành thành tích xuất sắc được cập nhật vào danh sách bình chọn ở giải thưởng 'Oscar thể thao Việt Nam'. 

Thứ hai, 18/12/2017, 18:36 (GMT+7)
thach-kim-tuan-anh-khoi-duoc-bo-sung-vao-ung-vien-tranh-giai-cup-chien-thang-2017

Thạch Kim Tuấn vừa tỏa sáng ở giải thế giới. Ảnh: TT.

Qua ba tháng phát động, giải thưởng được ví như "Oscar của thể thao Việt Nam" nhận được sự quan tâm của ngành thể thao, các HLV - VĐV, giới truyền thông, cùng người hâm mộ. Số lượt bình chọn qua tổng đài cho các ứng viên tăng lên đáng kể so với giải trước. Trong đó, kỳ thủ nhí Phạm Trần Gia Phúc (hạng mục VĐV trẻ của năm) tạo nên hiện tượng khi tạm thời dẫn đầu về số lượt bình chọn.

Sự cạnh tranh diễn ra quyết liệt nhất diễn ra ở hạng mục nữ VĐV, nơi có sự góp mặt của những tên tuổi nặng ký, mà "nữ hoàng nhảy xa" Bùi Thu Thảo vượt lên trước siêu kình ngư giành 8 HC vàng SEA Games Ánh Viên hay cô gái vàng wushu đoạt một HC vàng thế giới, hai HC vàng SEA Games Dương Thúy Vi và tài năng trẻ lập hattrick HC vàng đường chạy ngắn SEA Games Lê Tú Chinh. 

Theo ông Trần Đức Phấn - Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao chia sẻ trong cuộc họp Hội đồng bình chọn mới đây, với các HLV, VĐV, việc lọt vào danh sách đề cử được coi là "niềm vinh dự tự hào và là động lực để phấn đấu, cống hiến, mong chờ được sự ghi nhận của giới chuyên môn và người hâm mộ". 

Danh sách ứng viên các hạng mục được cập nhật gắn với các thành tích xuất sắc trên các đấu trường quốc tế thời gian gần đây. Theo đó, hạng mục nam VĐV của năm có lực sĩ Thạch Kim Tuấn (sinh năm 1994, đơn vị TP HCM, ba HC vàng giải thế giới, một HC vàng Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á, một HC vàng SEA Games). Hạng mục nữ VĐV của năm có võ sĩ taekwondo Trương Thị Kim Tuyền (sinh năm 1999, Vĩnh Long, HC bạc giải thế giới, HC đồng Cup thế giới), võ sĩ karate Nguyễn Thị Ngoan (sinh năm 1998, Quân đội, HC vàng giải Cup thế giới K1). Hạng mục VĐV trẻ của năm có võ sĩ boxing Đỗ Hồng Ngọc (sinh năm 2000, Cần Thơ, HC bạc giải trẻ thế giới, giành suất dự Olympic trẻ), kỳ thủ Nguyễn Anh Khôi (sinh 2002, TP HCM, hai HC vàng giải cờ nhanh và cờ chớp trẻ thế giới). Hạng mục VĐV khuyết tật xuất sắc có kình ngư  Trịnh Thị Bích Như (sinh 1985, một HC bạc giải thế giới, ba HC vàng Asean Para Games). 

thach-kim-tuan-anh-khoi-duoc-bo-sung-vao-ung-vien-tranh-giai-cup-chien-thang-2017-1

Kỳ thủ Anh Khôi đua danh hiệu ở Cup Chiến thắng 2017. Ảnh: TT.

Với sự góp mặt của các ứng viên mới, giai đoạn về đích của Cup Chiến thắng 2017 hứa hẹn thêm kịch tính. 

Cup Chiến thắng 2017 gồm 9 hạng mục trao giải gồm nam VĐV của năm, nữ VĐV của năm, đội tuyển của năm, HLV của năm, VĐV trẻ của năm, VĐV được yêu mến nhất, VĐV người khuất tật xuất sắc của năm, hình ảnh thể thao ấn tượng của năm, giải thành tựu cống hiến trọn đời. Tổng đài bình chọn khép lại vào 24h ngày 31/12.

Một ứng viên nhận được nhiều bình chọn nhất ở mỗi hạng mục cùng hai ứng viên khác do Hội đồng bình chọn giành quyền vào chung kết ba người để từ đó chọn ra ứng viên chiến thắng duy nhất cho mỗi hạng mục. 

Gala trao giải sẽ được tổ chức vào ngày 16/1/2018.

Thế Ngọc

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?