Thứ năm, 15/10/2015, 15:24 (GMT+7)

Tay vợt gốc Việt tỏa sáng ở Vietnam Open

Nếu mọi việc suôn sẻ, trong năm nay, tay vợt Daniel Nguyễn có thể mang quốc tịch Việt Nam để thi đấu cho màu áo đội tuyển. 

Daniel Nguyễn sinh ngày 16/10/1990 tại California, Mỹ, có mẹ là người Việt Nam. Anh là tay vợt gốc Việt đầu tiên dự giải giải Mỹ Mở rộng. Trong sự nghiệp tính đến nay, Daniel Nguyễn đoạt được tổng số tiền thưởng hơn 31.000 USD. 

tay-vot-goc-viet-toa-sang-o-vietnam-open

Daniel Nguyễn chơi xuất sắc để loại hạt giống số ba ở Vietnam Open. Ảnh: NH.

Thủ tục nhập tịch bắt đầu thực hiện từ năm ngoái, tuy nhiên, tay vợt thuận tay phải chưa thể sớm khoác áo tuyển Việt Nam. Theo luật của Hiệp hội quần vợt quốc tế, sau hai năm nhập tịch, VĐV mới được ra sân tại các giải quốc tế.

Theo giới chuyên môn, nếu có Daniel Nguyễn, chất lượng của đội tuyển sẽ được nâng lên rất nhiều. Việt Nam có hy vọng cạnh tranh tại đấu trường khu vực ở nội dung của nam. 

Tay vợt đang xếp hạng 232 ATP cho biết: "Tôi có một phần dòng máu Việt vì vậy tôi luôn mong muốn được khoác áo đội tuyển quê mẹ. Tôi từng có dịp thi đấu ở Việt Nam và nhận thấy sự cổ vũ rất lớn của người dân với quần vợt. Tôi hy vọng mọi chuyện sẽ thuận lợi”.

Daniel Nguyễn từng có hai tháng tập ở Việt Nam đầu năm 2015. Hiện tại, anh tham dự giải giải Vietnam Open 2015 tại sân Lan Anh (TP HCM), quy tụ nhiều tay vợt top 100, 200. Anh có trận thắng  ấn tượng trước hạt giống số ba người Tây Ban Nha là Adrian Menendez-Maceiras (hạng 135 thế giới) sau ba ván để lọt vào tứ kết nội dung đơn.

Tại Vietnam Open, hai niềm hy vọng của chủ nhà là Hoàng Nam và Hoàng Thiên đều rơi rụng từ vòng bảng.

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?