Thứ bảy, 17/10/2015, 16:47 (GMT+7)

Tay vợt Daniel Nguyễn đón sinh nhật khó quên tại Việt Nam

Mẹ và chú anh bay từ Mỹ đến TP HCM để cùng dự sinh nhật tại sân đấu Lan Anh với bánh và hoa.

Ngày 16/10 là sinh nhật tròn 25 tuổi của tay vợt người Mỹ gốc Việt. Thi đấu Vietnam Open 2015 tại sân Lan Anh, Daniel Nguyễn đón một sinh nhật với nhiều cảm xúc trái chiều. Sinh nhật ấn tượng khi ban tổ chức giải bố trí bánh kem và hoa tặng trong ngày vui của VĐV tham dự giải. 

tay-vot-daniel-nguyen-don-sinh-nhat-kho-quen-tai-viet-nam

Daniel Nguyễn nhận bánh sinh nhật từ ban tổ chức. Ảnh: VL.

Điều tuyệt vời với Daniel Nguyễn khi mẹ là bà Nguyễn Minh Nguyệt và chú bay từ Mỹ sang Việt Nam đón sinh nhật với anh. Sinh nhật đầu tiên tay vợt 25 tuổi đón tại quê mẹ Việt Nam.

Tuy nhiên trong ngày kém may mắn, anh thi đấu không đúng sức và đành ngậm ngùi chịu thất bại trước Flavio Cipolla (hạng 410) sau hai set với tỷ số 6-7, 5-7. Vòng trước, anh từng gây bất ngờ khi thắng tay vợt hạng 135 thế giới.

Trong khi đó ở nội dung đánh đôi, bạn đánh của anh James Duckworth bất ngờ gặp chấn thương ngay trước thềm trận đấu với cặp người Thái - Sanchai Ratiwatana và Sonchat Ratiwatana khiến Daniel đành chấp nhận bỏ cuộc.

Daniel Nguyễn đang được làm thủ tục để nhập quốc tịch Việt Nam. Nếu thành công, theo luật của Hiệp hội quần vợt quốc tế, sau hai năm Daniel Nguyễn sẽ có thể thi đấu cho đội tuyển quần vợt Việt Nam tại các giải quốc tế. Quần vợt Việt Nam sẽ tăng đáng kể sức mạnh ở nội dung nam nếu có mặt Daniel Nguyễn. Anh đang xếp hạng 248 thế giới.

Daniel Nguyễn sinh ra tại Oxnard, California. Anh là người Mỹ có mẹ là người Việt Nam. Anh là tay vợt gốc Việt đầu tiên tham dự giải giải quần vợt Mỹ Mở rộng. Daniel Nguyễn thuận tay phải, đã đoạt được tổng số tiền thưởng hơn 31.000 USD trong sự nghiệp thi đấu. 

Vũ Long

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?