Tay đua môtô giải nghệ vì bóp phanh xe đối thủ ở tốc độ 225km/h

Romano Fenati chấm dứt sự nghiệp thi đấu sau khi nhận nhiều chỉ trích vì hành động gây nguy hiểm cho đối thủ trên đường đua.

Thứ sáu, 14/9/2018, 17:11 (GMT+7)
Tay đua bóp phanh đối thủ ở tốc độ 225km/h
 
 

Sự việc xảy ra tại cuộc đua môtô Misano Grand Prix ở San Marino, Italy cuối tuần qua. Trong khi cả hai đang di chuyển với tốc độ 225 km/h, Fenati bất ngờ thò tay sang bóp phanh xe của đối thủ Stefano Manzi. Manzi may mắn không bị tai nạn, chỉ khựng lại trong giây lát trước khi tiếp tục cuộc đua.

Dù vậy, Fenati phải hứng chịu rất nhiều chỉ trích cùng những hình phạt nặng sau hành vi "nghịch dại" này. Hiệp hội bảo vệ môi trường và người tiêu dùng (Codacons) tố cáo hành vi của Fenati là "giết người có chủ đích". Tòa án cũng nhận được đơn đề nghị xem xét xử lý hình sự với tay đua sinh năm 1996.

Fenati bị ban tổ chức loại khỏi cuộc đua, đồng thời cấm thi đấu hai chặng tiếp theo. Liên đoàn đua môtô thế giới cũng ra quyết định đình chỉ thi đấu vô thời hạn với Fenati. Trong khi đó, đội đua Marinelli Sniper ngay lập tức chấm dứt hợp đồng với anh.

Fenati ân hận trong cuộc họp báo sau hành vi bóp phanh của đối thủ trên đường đua.

Fenati bày tỏ sự ân hận trong cuộc họp báo sau hành vi bóp phanh của đối thủ trên đường đua.

Trong buổi tiếp xúc báo chí, Fenati lên tiếng xin lỗi vì hành động này và đưa ra quyết định giải nghệ. "Tôi chấm dứt sự nghiệp của mình tại đây. Tôi sẽ không tham gia cuộc đua nào nữa. Tôi đã sai. Tôi xin lỗi mọi người", Fenati nói đồng thời giải thích anh không cố tình gây hại cho Stefano Manzi mà chỉ nghĩ đó là một trò đùa.

"Khi nhìn lại, tôi thấy đó là một hành động thật đáng khinh bỉ. Những chỉ trích nhằm vào tôi là đúng. Một lần nữa tôi xin lỗi tất cả mọi người", tay đua 22 tuổi chia sẻ thêm.

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?