Thứ bảy, 18/7/2015, 08:50 (GMT+7)

Tay đua Jules Bianchi qua đời ở tuổi 25

Ngôi sao trẻ người Pháp ra đi mãi mãi sau 9 tháng hôn mê do tai nạn thảm khốc ở đường đua Suzuka, Nhật Bản tháng 10 năm ngoái.

Bianchi ra đi sau 9 tháng hôn mê trong bệnh viện.

Bianchi ra đi sau 9 tháng hôn mê trong bệnh viện. Ảnh: Rex.

Jules Bianchi trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện Đại học Mie Prefecture, Nice ít giờ trước. "Jules đã chiến đấu tới cùng như cậu ấy từng làm nhưng hôm nay, cuộc chiến đấu này đã kết thúc. Chúng tôi cảm thấy vô cùng đau đớn. Lắng nghe và đọc được nhiều lời nhắn khiến chúng tôi hiểu rằng Jules đã chạm tới trái tim và trí óc của nhiều người trên thế giới này như thế nào. Chúng tôi hy vọng chuyện riêng tư của gia đình sẽ được tôn trọng trong thời khắc khó khăn này khi cả nhà vật lộn với nỗi đau mất đi Jules", gia đình của tay đua 25 tuổi chia sẻ.

Trang web đội đua của Bianchi là Manor, cũng gửi lời chia buồn tới gia đình tay đua xấu số: "Chúng tôi vô cùng đau buồn khi mất đi Jules sau cuộc đấu tranh sinh tử khó khăn. Có anh ấy trong đội đua là một vinh dự lớn".

Jules Bianchi gặp tai nạn nghiêm trọng tại chặng đua Suzuka, Nhật Bản tháng 10 năm ngoái sau khi xe bị mất lái và đâm mạnh vào một chiếc xe cẩu ở vòng đua 44. Ngôi sao 25 tuổi bị chấn thương nặng ở đầu và được đưa ngay vào bệnh viện, trải qua phẫu thuật não. Cuộc phẫu thuật thành công nhưng Jules vẫn ở trong trạng thái hôn mê suốt 9 tháng qua.

Tay đua người Pháp gặp tai nạn thảm khốc khi đâm trực diện vào một chiếc xe cẩu ở tốc độ cao.

Tay đua người Pháp gặp tai nạn thảm khốc khi đâm trực diện vào một chiếc xe cẩu ở tốc độ cao tại đường đua Suzuka năm ngoái. Ảnh: Derapate.

Tháng 12 năm ngoái, Liên đoàn môtô thế giới thông báo rằng Bianchi đã không hạ tốc độ thích hợp sau khi cờ báo hiệu phất lên. Báo cáo cho thấy, tay đua người Pháp đâm vào xe cẩu ở tốc độ 126km/h đồng thời cũng khẳng định đội ngũ bác sĩ không có lỗi trong việc xử lý chấn thương của Bianchi sau đó dù có nhiều ý kiến cho rằng họ chậm trễ.

Jules Bianchi là tay đua thứ hai qua đời vì tai nạn trên đường đua trong một chặng đua cuối tuần kể từ sau cái chết thảm khốc của huyền thoại Ayrton Senna ở San Marino Grand Prix năm 1994. Ngôi sao trẻ tài năng ra đi ở tuổi 25 khi mới chỉ tham gia ở mùa giải F1 thứ hai.

Hoàng Trang

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả