Tai nạn chết người ở sân vận động World Cup 2014

Một công nhân thiệt mạng khi làm việc tại công trình sân Amazonia Arena, địa điểm diễn ra World Cup 2014.

Thứ bảy, 8/2/2014, 10:58 (GMT+7)
teo-7942-1391830208.jpg

Công trình xây dựng sân Arena da Amazonia. Ảnh: AP.

Theo xác nhận của Bộ Thể thao Brazil, công nhân người Bồ Đào Nha Antonio Jose Pita Martins, 55 tuổi, thiệt mạng trong khi tháo dỡ chiếc cần cẩu bên ngoài sân Arena da Amazonia. Nạn nhân làm việc cho Martifer - công ty xây dựng Bồ Đào Nha.

Antonio Jose Pita Martins là người thứ ba thiệt mạng tại công trình xây dựng sân vận động ở TP Manaus, thuộc bang Amazonas, Brazil. Tính đến nay, có 6 người mất mạng trong khi tham gia xây dựng 12 sân vận động phục vụ cho World Cup 2014 ở Brazil. Điều kiện an toàn và tiến độ thi công của các công trình đang bị dư luận chỉ trích mạnh mẽ. Hiện có tới 5 trong tổng số 12 sân World Cup vẫn còn trong quá trình xây dựng, trong đó có cả sân sẽ diễn ra lễ khai mạc vào ngày 12/6 tới.

Sân Amazonia da Arena phải được hoàn thành vào tháng 12 năm ngoái để đáp ứng thời hạn mà FIFA đặt ra. Tuy nhiên, công trình này không theo kịp được tiến độ và các nhà thầu đang gấp rút chạy đua với thời gian để đảm bảo hoàn thành vào cuối tháng này.

Sân Amazonia da Arena sẽ là nơi diễn ra 4 trận đấu ở World Cup 2014 trong đó bao gồm các cuộc so tài giữa Anh - Italy, Mỹ - Bồ Đào Nha, Cameroon - Croatia và Honduras - Thụy Sỹ.

Lan Chinh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?