Thứ ba, 23/7/2019, 21:27 (GMT+7)

Sun Yang nổi điên khi tiếp tục bị tẩy chay ở giải bơi thế giới

VĐV người Anh Duncan Scott từ chối bắt tay, chụp ảnh cùng Sun Yang trên bục trao huy chương tối 23/7 ở Hàn Quốc.

Scott (phải) từ chối chụp ảnh cùng Sun Yang (áo vàng).

Scott (phải) từ chối chụp ảnh cùng Sun Yang (áo vàng).

Sun Yang tối 23/7 giành HC vàng thứ hai tại giải bơi thế giới diễn ra ở Hàn Quốc ở cự ly 200 m tự do. Buổi trao huy chương và thượng cờ ban đầu diễn ra bình thường, không gây ầm ĩ như lần trao giải cự ly 400 m tự do khi Mack Horton không đứng trên bục cùng Sun Yang.

Tuy nhiên khi Sun Yang đứng lên và chuẩn bị nhận huy chương, anh tiến về phía người giành HC đồng là Duncan Scott để bắt tay thì bị từ chối. VĐV người Trung Quốc tức giận, vung tay và hét về phía Scott. Đến phần chụp ảnh chung bốn VĐV về đích đầu tiên, Scott cũng từ chối đứng cùng bục với Sun Yang. Điều này gây ngạc nhiên cho nhà thi đấu và các fan Trung Quốc đã ồ lên chỉ trích kình ngư đến từ Anh Quốc.

Sun Yang chặn lối và trêu Scott sau khi bị đồng nghiệp từ chối bắt tay.

Sun Yang chặn lối và trêu Scott sau khi bị đồng nghiệp từ chối bắt tay.

Trên đường rời khỏi khu vực nhận huy chương, Sun Yang chắn lối của Scott và nói: "Tôi thắng còn cậu thua". Scott chỉ mỉm cười bước đi mà không đáp lại.

Sau khi VĐV người Australia Horton tẩy chay Sun Yang ít ngày trước, nhiều VĐV đang thi đấu tại giải thế giới ở Hàn Quốc lên tiếng ủng hộ anh, kêu gọi trả lại sự trong sạch cho môn thể thao dưới nước. Scott là người đầu tiên ủng hộ bằng hành động, thay vì lời nói. Sun Yang từng sử dụng chất kích thích khi thi đấu và hiện vẫn còn trong quá trình điều tra. 

Sun Yang nổi điên khi tiếp tục bị tẩy chay ở giải thế giới
 
 

Đường đua chung kết 200 m tự do tối 23/7 diễn ra rất kịch tính. Sun và Rapsys là những người cạnh tranh cho tấm huy chương vàng. Rapsys là người chạm được thành bể đầu tiên với thành tích 1phút 44 giây 69 trong khi Sun về thứ hai với thời gian 1 phút 44 giây 93. Tuy nhiên kết quả của Rapsys bị hủy vì lỗi phạm quy khi xuất phát.

Hữu Nhơn

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả