Số phận tướng Phúc sắp được định đoạt

Việc HLV Hoàng Văn Phúc chia tay tuyển Việt Nam và U23 chỉ là vấn đề thời gian.

Thứ bảy, 1/3/2014, 11:07 (GMT+7)
phuc-5753-1393646814.jpg

HLV Hoàng Văn Phúc sẽ dẫn dắt hai trận đấu gặp Sinh viên Hàn Quốc và Hong Kong. Ảnh: KL.

Chuyện đi ở của HLV Hoàng Văn Phúc đang nhận được sự quan tâm lớn của báo chí và dư luận. Ngay sau thất bại tại SEA Games 27, người hâm mộ chờ vào sự thay đổi ở vị trí thuyền trưởng U23 và tuyển Việt Nam, nhưng có thể điều đó chỉ diễn ra sau trận gặp Hong Kong ở vòng loại Asian Cup 2015 tới đây.

Thực tế, HLV Hoàng Văn Phúc đã có quyết định về tương lai của mình ngay sau khi về nước sau thất bại tại Myanmar. Thế nhưng, lá đơn từ chức của ông đã bị VFF từ chối. Trong tình cảnh đi chẳng được, ở không xong, rất dễ hiểu khi ông Phúc chỉ ngồi “ghế nóng” một cách miễn cưỡng. HLV Hoàng Văn Phúc không gọi những cầu thủ có phong độ tốt nhất V-League và chưa trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ trong hai trận đấu mang tính giao hữu và thủ tục của tuyển Việt Nam. Vì thế ở vị trí thủ môn, Bửu Ngọc thậm chí còn chưa thi đấu trận nào vì giải hạng nhất tháng 3 mới khai mạc, vẫn được tập trung. Còn người gác đền Tô Vĩnh Lợi của Thanh Hóa lại không được gọi.

Nhắc lại chuyện cũ, vì sao VFF từ chối lá đơn xin từ chức của HLV Hoàng Văn Phúc. Lý do có thể tuyển Việt Nam vẫn còn một trận đấu tại vòng loại Asian Cup 2015. Quan trọng hơn, có thể các quan chức VFF lúc này đang lo “chạy ghế”, thay vì lo cho một đội tuyển mất quá nhiều hình ảnh, niềm tin với người hâm mộ. Hơn nữa, tìm được người thay thế lúc này không phải chuyện đơn giản, khi các HLV nội vẫn nói không với lời mời lên tuyển, trong khi thầy ngoại chắc chắn sẽ còn phải mất nhiều thời gian hơn để “kiểm định” năng lực, tránh mua phải “hàng hớ”.

Song động thái rất rõ về việc VFF đang chuẩn bị một người mới ngồi ghế nóng thay ông Phúc, chính là việc triệu tập HLV Hoàng Anh Tuấn lên tuyển làm trợ lý trong hai trận tới đây. Ông Tuấn “con” trước đây cũng từng được Liên đoàn tha thiết mời, nhưng vì một lãnh đạo có tiếng nói trọng lượng nhất tại VFF cho rằng, HLV này “chưa đủ tầm”. Ông Tuấn sau đó tự ái, từ chối lời mời của VFF. Thế nhưng, lúc này ông Tuấn đang trong cảnh thất nghiệp vì bị Hải Phòng sa thải. Dẫn dắt tuyển Việt Nam là thách thức lớn, nhưng đó là nhiệm vụ vinh dự, lương cao. Quan trọng nhất là nếu thất bại, ông Tuấn cũng chẳng có gì để mất. 

HLV Hoàng Văn Phúc cũng chia sẻ: “Tôi còn hợp đồng với VFF. Đây là vấn đề rất nhạy cảm và trước trận đấu, tôi không muốn phát biểu gì cả. Sau trận Hong Kong, tôi sẽ có quyết định về tương lai của mình”. Ông Phúc từng nộp đơn xin từ chức, nên có ở lại thêm ngày nào ông cũng cảm thấy danh dự của một nhà cầm quân bị ảnh hưởng. Và có lẽ ông cũng quá hiểu VFF đang làm gì, nên rút lui lúc này là tốt nhất.

Phương Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?