Sir Alex từng muốn tiếp tục nghiệp cầm quân

Cựu HLV huyền thoại nói ông không có ý định về hưu nhưng phải thay đổi kế hoạch vì cái chết của một người thân trong gia đình.

Thứ bảy, 19/9/2015, 18:05 (GMT+7)
sir-alex-ferguson-main-1062890-5894-7282

Nhiều fan MU vẫn tiếc nuối vì sự ra đi của Sir Alex. Ảnh: Mirror

Alex Ferguson tiết lộ rằng ông lẽ ra đã tiếp tục dẫn dắt MU nếu hoàn cảnh cho phép. Năm 2013, nhà cầm quân người Scotland từng tuyên bố từ giã sự nghiệp sau 26 năm đầy vinh quang tại Old Trafford. Ông đã cùng MU dành tổng cộng 38 danh hiệu và được ghi nhận là một trong những HLV tài năng nhất mọi thời đại.

Ferguson cho biết ông từng không có ý muốn giải nghệ. Tuy nhiên, cái chết của một thành viên gần gũi trong gia đình khiến vị cựu HLV trưởng phải thay đổi suy nghĩ. Vợ ông, bà Cathy Ferguson, có chị gái là Bridget Robertson. Sự ra đi của Bridget  tháng 10/2012 là nguyên nhân dẫn đến việc Ferguson nghỉ hưu. "Tôi chắc chắn sẽ vẫn còn tiếp tục," ông Ferguson nói. "Nhưng tôi thấy vợ mình xem TV vào một buổi tối và nhìn lên trần nhà. Tôi biết cô ấy cảm thấy bị tách biệt. Cathy và Bridget là chị em sinh đôi". 

2313fe-9760-1442642157.jpg

Ông Alex Ferguson và vợ, bà Cathy. Ảnh: Mirror.

Bà Cathy từng thuyết phục chồng thay đổi ý định về hưu năm 2002. Tuy nhiên bà đã không làm điều tương tự 11 năm sau đó. Ferguson chia sẻ: "Khi tôi nói cho Cathy biết ý định về hưu, cô ấy đã không phản đối. Tôi hiểu là Cathy muốn tôi làm thế".

Ngài "máy sấy tóc" cũng không đồng tình với quan điểm cho rằng ông đã để lại một đội bóng tồi tệ cho David Moyes. "Ngay cả khi biết sẽ về hưu, tôi và đội bóng vẫn cố gắng làm việc và đưa các cầu thủ mới về. Như những gì tôi từng nói, MU luôn tiến về phía trước".

Đức Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?