Sir Alex từng bắt Beckham phải xuống tóc ngay tại sân

David Beckham kể lại kỷ niệm khó quên với cựu HLV Alex Ferguson vào năm 2000.

Thứ sáu, 17/5/2019, 07:11 (GMT+7)

"Tôi bước vào phòng thay đồ trước trận, không dám để ông ấy thấy vì tôi quá sợ", David Beckham kể lại trên Otro kỷ niệm vào năm 2000, trước trận tranh Charity Shield với Chelsea. Khi ấy Beckham để kiểu tóc "mohawk" cá tính và nổi bật, trong khi HLV Ferguson vốn không thích các học trò bị ảnh hưởng nhiều bởi những vấn đề bên ngoài, tác động không tốt khi thi đấu.

Beckham chia sẻ về những kỷ niệm với Man Utd. 

Beckham chia sẻ về những kỷ niệm với Man Utd. 

"Một ngày trước đó khi đi tập, tôi đội mũ trùm đầu nên ông không phát hiện", Beckham nhớ lại. "Khi trở về khách sạn, tôi tháo mũ. Đi ăn, tôi đội mũ, lên xe đến sân tôi cũng trùm mũ. Đến khi vào phòng thay đồ chuẩn bị ra sân, tôi tháo mũ và ông nhận thấy".

"Ông nói: 'Cạo sạch đi'. Tôi cười cho qua chuyện nhưng ông tiếp tục: 'Nghiêm túc đấy. Làm ngay lập tức'. Thế nên tôi đi tìm tông-đơ rồi xuống tóc ngay tại sân Wembley. HLV trưởng là luật".

Đến tận 10 tháng sau Beckham mới có thể để lại kiểu tóc "mohawk" khi tập trung cùng tuyển Anh.

Kiểu tóc mohawk của Beckham. Ảnh: Hooper.

Kiểu tóc "mohawk" của Beckham. Ảnh: Hooper.

Becks chia sẻ vấn đề của anh và HLV Ferguson chắc chắn sẽ không diễn ra ở hiện tại, khi các cầu thủ được thoải mái xăm hình và để những kiểu tóc theo ý thích.

"Thời chúng tôi, HLV không cho phép mang giày trắng hay giày đỏ vào sân thi đấu. Nhưng giờ mọi thứ đã thay đổi", huyền thoại của sân Old Trafford nói thêm. "Năm 7 hay 8 tuổi, tôi thường vào tiệm cắt tóc và yêu cầu họ tạo một kiểu khác biệt. Tôi cũng luôn muốn mặc những đồ khác biệt với các đồng đội".

Hữu Nhơn

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?