Thứ ba, 4/11/2014, 11:30 (GMT+7)

Sinh viên Hàn Quốc: Thuốc thử đủ liều cho tuyển Việt Nam

HLV Miura có thể đưa ra danh sách rút gọn sau trận giao hữu với đối thủ mạnh tối nay.

18h tối nay 4/11, thầy trò HLV Miura có trận giao hữu thứ hai diễn ra trên sân Thống Nhất, TP HCM. Ở trận đấu đầu tiên gặp U23 Bahrain, giữa hiệp hai dàn đèn sân tắt ngấm khiến trận đấu hoãn gần nửa tiếng trong sự chờ đợi mệt mỏi. Đây là lần thứ tư sân Thống Nhất bị mất điện trong năm 2014 khi trận đấu đang diễn ra khiến chuyện đèn đóm trở thành nỗi lo của các đội. Tuy nhiên, ban tổ chức sân khẳng định sẽ “không để sự cố diễn ra lần nữa”.

miu-1793-1415075369.jpg

HLV Miura tiếp tục chọn lọc những cái tên tốt nhất cho đội tuyển. Ảnh: Kỳ Lân.

HLV Miura hy vọng vào trận đấu chiều nay. Bởi theo cách nói của ông thầy người Nhật, những đối thủ vừa qua đội gặp chưa phải là những “thuốc thử đúng liều” khi U23 Bahrain (thắng 3-0) còn tỏ ra mệt mỏi, Đồng Nai (hòa 1-1) hay Quảng Nam (thắng 4-0) đang giai đoạn thử việc hàng tá cầu thủ. Chỉ có sinh viên Hàn Quốc chiều nay hứa hẹn là đối thủ đúng nghĩa để ông thấy được trình độ, sự tiến bộ thực sự của các học trò.

Sinh viên Hàn Quốc là đối thủ quen thuộc của nhiều đời HLV đội tuyển Việt Nam. Có một điểm chung là hầu hết thế hệ đội tuyển đều nhận thất bại nhiều hơn là chiến thắng trước các sinh viên này. Theo thống kê, cả hai đội gặp nhau 8 lần trong lịch sử, các chàng sinh viên thắng 4, hòa 3 và chỉ thua một trận (năm 2005). Tới Việt Nam lần này,  HLV trưởng Moon Young Rae mang theo đội hình tập hợp các cầu thủ xuất sắc, gồm một số tên tuổi có tên trong đội U20 Hàn Quốc. 

Ở trận đấu gặp sinh viên Hàn Quốc, HLV Miura có sự phục vụ trở lại của 6 tuyển thủ Tấn Tài, Anh Đức, Công Vinh, Phước Tứ, Trọng Hoàng, Âu Văn Hoàn vừa trở về thi đấu cho CLB Bình Dương tại Mekong Cup. Đang trong giai đoạn tập luyện nước rút cho AFF Cup nhưng buộc phải “chia quân” ngược lại cho CLB hẳn khiến vị chiến lược gia người Nhật rơi vào tình huống khó khăn. Tuy nhiên, điều may mắn là không có cầu thủ nào trở về thi đấu cho CLB dính chấn thương.

Chỉ có thể thông qua những trận đấu có tính cạnh tranh cao như gặp sinh viên Hàn Quốc, HLV Miura mới nhìn nhận toàn diện hơn về các học trò nhằm quyết định chọn ai, giữ ai cho hành trình kế tiếp. Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam chia tay với 4 cầu thủ sau các trận đấu tại TP HCM. Hiện nay, đội có trung vệ Duy Khánh đứt dây chằng, Bửu Ngọc chấn thương cơ đùi không thể tập cùng toàn đội. Như vậy, nhiều khả năng ông Miura sẽ cân nhắc công bố những cái tên còn lại phải ngồi ở nhà sau trận chiều nay.

Trần Huỳnh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao