Singapore lo lắng khi Schooling sa sút phong độ

Biểu tượng thể thao của Singapore không vượt qua vòng loại 100m bướm giải thế giới, dù đang giữ kỷ lục Olympic.

Thứ ba, 30/7/2019, 11:45 (GMT+7)
Schooling không thể bơi chung kết nội dung 100m bướm tại giải thế giới 2019. Ảnh: SIMONE CASTROVILLARI.

Schooling không thể bơi chung kết nội dung 100m bướm tại giải thế giới 2019. 

Joseph Schooling hai năm trước  giành HC đồng giải thế giới ở nội dung 100m bướm. Tại Rio 2016, anh đánh bại Michael Phelps đoạt HC vàng Olympic, phá kỷ lục thế giới với thành tích 50,39 giây.

Tuy nhiên tại giải bơi thế giới vừa diễn ra ở Hàn Quốc, kình ngư Singapore chỉ đạt thành tích 52,93 giây, xếp thứ 24 trong số những VĐV tham gia nội dung này. Kể từ khi phá kỷ lục năm 2016, thành tích Schooling ngày một sa sút. Anh chỉ ba lần có thành tích dưới 51 giây ở nội dung 100m bướm, đều đạt được năm 2017. Khi Olympic 2020 đang đến gần, người hâm mộ Singapore lo lắng Schooling không thể lấy lại phong độ từng giúp anh trở thành niềm tự hào của thể thao nước nhà ở đấu trường thế giới.

"Tôi thất vọng với kết quả này nhưng sẽ không chán nản. Điều cần làm là hướng về phía trước. Tôi sẽ cố gắng khắc phục những mặt hạn chế để ngày một tốt hơn", Schooling chia sẻ sau thất bại ở Hàn Quốc. "Vẫn còn rất nhiều điều cần làm cho đến năm tới. Điều may mắn là thất bại này diễn ra ở năm nay chứ không phải năm sau. Tôi vẫn còn thời gian để sửa sai và chuẩn bị cho Olympic. Tôi sẽ sớm trở lại", Schooling nói.

Schooling thay HLV mới đầu năm 2019. Ảnh: SIMONE CASTROVILLARI.

Schooling thay HLV mới đầu năm 2019. 

Schooling có 10 năm tập luyện và thi đấu ở Mỹ. Tuy nhiên đầu năm 2019 anh trở lại Singapore để tập cùng các đồng đội ở tuyển bơi quốc gia. Kình ngư 24 tuổi thừa nhận sự thay đổi này ít nhiều ảnh hưởng đến thành tích, khi không chỉ môi trường tập luyện khác biệt mà cả đời sống cá nhân.

"Trong thể thao sự ổn định là rất quan trọng, nhưng đây là điều Schooling không có trong 4 tháng qua", HLV đội tuyển bơi Singapore Stephan Widmer chia sẻ. "Cuộc sống thay đổi nhiều với cậu ấy và cả cảm xúc nữa. Hôm nay là thất bại đau đớn nhưng chúng tôi sẽ rút ra bài học".

HLV Widmer dự đoán Schooling cần nâng thành tích lên từ 49,3 đến 49,6 giây nếu muốn giành HC vàng 100m bướm ở Olympic sang năm. Kỷ lục thế giới ở nội dung này hiện là 49,5 giây do Caeleb Dressel nắm giữ.

Hữu Nhơn

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?