Siêu sao bóng rổ LeBron James trải lòng cay đắng vì bị viết chữ sỉ nhục lên cổng nhà

VĐV 33 tuổi bực tức nói về nạn phân biệt chủng tộc sau khi dòng chữ 'N-word' được phun lên cửa nhà anh ở Los Angeles.

Thứ năm, 1/6/2017, 09:40 (GMT+7)

"Dù bạn có bao nhiêu tiền, bất kể bạn nổi tiếng đến thế nào đi nữa thì mang màu da đen ở Mỹ cũng rất khó khăn", LeBron James phát biểu sau sự cố xảy ra ở nhà riêng.

sieu-sao-bong-ro-lebron-james-trai-long-cay-dang-vi-bi-viet-chu-si-nhuc-len-cong-nha

LeBron James là ngôi sao số một của giải bóng rổ NBA. Ảnh: TS.

"N-word" viết tắt của từ "nigger" hay "nigga" có nghĩa là "mọi đen". 

Dòng chữ graffiti "vẽ bậy" được báo với cảnh sát vào sáng 31/5. Các nhân viên an ninh đang xem lại các đoạn phim giám sát để cố gắng xác định được kẻ phá hoại.

Ngôi sao đội Cleveland Cavaliers trả lời truyền thông từ San Francisco, nơi anh và đồng đội đang tập luyện trước trận đấu chung kết giải NBA.

"Phân biệt chủng tộc sẽ luôn là một phần của thế giới, một phần của Mỹ, đặc biệt là đối với người Mỹ gốc Phi", anh chia sẻ thêm. "Chúng tôi có chặng đường dài để phấn đấu cho một xã hội bình đẳng ở Mỹ".

Cổng nhà

Cổng nhà ở Los Angeles của LeBron James. Ảnh: TS.

Cuộc phá hoại được phát hiện trên cổng nhà LeBron James vào khoảng 6h45. Siêu sao bóng rổ mua biệt thự vào năm 2015 với giá 21 triệu USD. Anh là VĐV được trả lương cao nhất giải NBA với mức trên 30 triệu USD một năm.

Tuần trước, LeBron James vừa trở thành VĐV ghi bàn nhiều nhất mọi thời đại trong các trận play-off, vượt qua huyền thoại của Chicago Bulls là Michael Jordan. 

Gia đình siêu sao bóng rổ 33 tuổi. Ảnh: TS.

Gia đình siêu sao bóng rổ 33 tuổi. Ảnh: TS.

Chung kết giải NBA là sự kiện dành cho đại diện mạnh nhất thuộc miền Đông và Tây nước Mỹ. Năm nay, Cleveland Cavaliers của LeBron James đối đầu với Golden State Warriors.

Thế Ngọc

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?