Thứ ba, 31/12/2013, 09:05 (GMT+7)

Schumacher cần điều kỳ diệu để hồi phục

Huyền thoại làng F1 vẫn đang trong tình trạng nguy kịch sau ca phẫu thuật não. 24 tiếng đồng hồ tới rất quan trọng với tính mạng của anh.

mi0-3404-1388454954.jpg

Schumacher hiện vẫn hôn mê sau ca phẫu thuật. Ảnh: FB.

Chiều 30/12, nhóm bác sĩ tại bệnh viện Centre Hospitalier Universitaire, Grenoble (Pháp) quyết định phẫu thuật cho Schumacher nhằm giải quyết vấn đề xuất huyết não. Kết thúc ca mổ, nhà cựu vô địch F1 vẫn ở trong trạng thái hôn mê.

"Schumacher vẫn hôn mê là hoàn toàn bình thường đối với chấn thương kiểu này. Cú va đập rất mạnh khiến Michael bị chảy máu, dập não. 24 giờ tới sẽ rất quan trọng với tính mạng của anh ấy", Giáo sư Stephan Chabardes - người thực hiện ca phẫu thuật cho Schumacher - tiết lộ.

Schumacher được điều trị trong phòng có nhiệt độ từ 34-35 độ C để tránh gây những tổn thương sâu hơn cho não. Bên cạnh đó nhà cựu vô địch F1 cũng được gây mê toàn thân để đảm bảo khả năng duy trì sự sống cao nhất.

"Tình trạng của anh ấy có thể nói là rất nghiêm trọng. Chúng ta cần một phép màu để anh ấy có thể hồi phục", Giáo sư Jean-Francois Payen - Trưởng khoa gây mê và chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện Grenoble - cho biết.

Sau khi Schumacher được đưa tới bệnh viện, bên cạnh gia đình và bạn bè, nhiều người hâm mộ đã đến bệnh viện để cầu mong anh vượt qua. Trên mạng xã hội, nhiều ngôi sao của làng thể thao và giải trí cũng cầu nguyện cho anh thoát khỏi lưỡi hái tử thần.

mi3-6392-1388454954.jpg

Các fan đến bệnh viện cầu cho Schumacher sớm bình phục. Ảnh: Mirror.

Lan Chinh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?