Thứ tư, 1/10/2014, 10:20 (GMT+7)

Sau Công Phượng, đến Đông Triều khóa trang cá nhân

Những cầu thủ trẻ cần thời gian thích nghi khi bước ra từ Học viện êm đềm để thành nhân vật của công chúng.

Trung vệ Đông Triều của U19 Việt Nam khóa Facebook cá nhân hôm qua. Cầu thủ trẻ cảm thấy mệt mỏi vì bị “vinasoi nhiều quá...” - dòng trạng thái cuối cùng của anh trên trang cá nhân trước khi đóng lại.

trieu2-6847-1412133569.jpg

Những khoảnh khắc vui vẻ của đội U19 Việt Nam được Đông Triều chia sẻ trên Facebook. Ảnh: FBNV.

Với tính cách vui vẻ, Đông Triều thường đưa lên nhiều hình ảnh chia sẻ với bạn bè. Mới đây, anh đăng tải hình cô gái đang ngồi trên đùi của người không rõ mặt mũi kèm câu "khi nào mới được hạnh phúc như người ta…". Ngay lập tức, hình ảnh được lan truyền kèm theo lời đồn đoán nhân vật bí ẩn đó là Công Phượng  - bạn thân của Đông Triều.

Tức giận với kiểu suy luận này, trung vệ Đông Triều quyết định khóa Facebook cá nhân. Trước khi khóa, anh để lại dòng tâm trạng tỏ thái độ mệt mỏi. Thủ lĩnh hàng phòng ngự U19 Việt Nam từng vài lần xóa những tấm ảnh bị soi quá nhiều trên trang cá nhân, nhưng đây là lần đầu tiên anh mệt mỏi và đi đến quyết định “tuyệt giao” ở thế giới ảo.

Trước Đông Triều, tiền đạo Công Phượng cũng đã khóa trang cá nhân sau khi gặp quá nhiều rắc rối từ đây. Nguyên nhân khiến tiền đạo quê Nghệ An rút khỏi thế giới ảo là có đến hàng chục Facebook giả mạo anh, kéo theo những thông tin không chính xác. Công Phượng mới đóng trang cá nhân của mình vào dịp giải U19 Đông Nam Á diễn ra đầu tháng 9 vừa qua. Trạng thái cuối cùng mà anh để lại là “Đừng gọi Công Phượng là Messi Việt Nam”.

Các cầu thủ U19 Việt Nam hiện nay đều có Facbook cá nhân hoặc fanpage. Tuy nhiên, trước sự quan tâm của người hâm mộ trên mạng xã hội hàng đầu thế giới, họ thường rất cân nhắc khi đưa các thông tin liên quan đến cá nhân. Sau những vụ việc như của Đông Triều, tất cả càng thêm cảnh giác nhằm tránh những rắc rối, áp lực không đáng có.

trieu-7626-1412133569.jpg

Hình ảnh bị xóa trên Facebook của Đông Triều. Ảnh: FBNV.

Chỉ sau một năm xuất hiện, kể từ tháng 10/2013 dự giải U19 Đông Nam Á, U19 Việt Nam với nòng cốt là cầu thủ Học viện HAGL tạo nên cơn sốt với người hâm mộ. Mọi hoạt động của cầu thủ luôn được quan tâm, theo dõi. Từ môi trường êm đềm kéo dài gần 7 năm trong Học viện, các cầu thủ bước ra và được săn đón như giới showbiz khiến những Công Phượng, Đông Triều, Tuấn Anh, Xuân Trường… không khỏi bỡ ngỡ và họ cần thời gian thích nghi.

Trần Huỳnh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao