Sao trẻ Hy Lạp gặp họa vì ăn mừng kiểu phát xít

Tài năng 20 tuổi Giorgos Katidis bị cấm khoác áo các tuyển quốc gia trọn đời vì pha ăn mừng gây phẫn nộ.

Thứ hai, 18/3/2013, 11:12 (GMT+7)
Giorgos Katidis và pha ăn mừng gây phẫn nộ. Ảnh: AP.

Giorgos Katidis và pha ăn mừng gây phẫn nộ. Ảnh: AP.

Sau khi ghi bàn ấn định chiến thắng 2-1 cho AEK Athens trước Veria ở giải vô địch Hy Lạp cuối tuần qua, Giorgos Katidis cởi phăng áo, chạy ra ngoài đường biên, giơ tay ăn mừng bằng kiểu chào Phát xít. Hành động của tiền vệ 20 tuổi này ngay lập tức bị đả kích dữ dội từ phía cộng đồng mạng.

Dù Katidis một mực khẳng định anh không hề có ý gì mà chỉ giơ tay chào đồng đội Michalis Pavlis - người đang điều trị chấn thương ngồi trên khán đài, anh vẫn phải nhận một án phạt rất nặng vì hành vi dại dột này. Liên đoàn bóng đá Hy Lạp vừa ra quyết định cấm Katidis thi đấu cho các đội tuyển quốc gia của nước này trọn đời.

"Tôi không bao giờ có ý phân biệt chủng tộc. Tôi ghê tởm chủ nghĩa phát xít. Tôi sẽ không bao giờ làm điều này nếu biết ý nghĩa của nó", Katidis phân trần trên Twitter.

Katidis được coi là tài năng triển vọng của bóng đá Hy Lạp. Anh từng chơi cho các đội tuyển U17, U19 và U21 Hy Lạp. Với án phạt này, Katidis sẽ không còn cơ hội được khoác áo tuyển quốc gia Hy Lạp.

>> Xem clip pha ăn mừng kiểu phát xít của Giorgos Katidis

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?