Sao muay Việt tung đòn hiểm trên mặt nước

Giải Muay Talay lần đầu tiên vừa diễn ra tại TP HCM với sự tham gia của những võ sĩ muay hàng đầu Việt Nam.

Thứ ba, 7/10/2014, 10:58 (GMT+7)
q1-8717-1412654098.jpg

Nguyễn Trần Duy Nhất (trái) tham gia giải Muay Talay lần đầu tổ chức ở Việt Nam. Ảnh: VT.

Những ngôi sao hàng đầu muay Việt Nam như Nguyễn Trần Duy Nhất, Bùi Yến Ly, Nguyễn Ngô Triều Nhật tranh tài quyết liệt với phong cách độc đáo tại giải Muay Talay.

Muay Talay, còn được người Thái gọi là Sea boxing, là loại hình độc đáo của muay Thái khi các võ sĩ thi đấu trên thanh kim loại được bố trí song song mặt nước. Họ chỉ được tấn công đối thủ bằng tay trong khi phải giữ thăng bằng trước những cú ra đòn của đối thủ. Tại Thái Lan, các trận đấu được tiến hành trong ba hiệp và mỗi lần đánh ngã đối thủ xuống nước được tính một điểm.

Giải Muay Talay đầu tiên diễn ra tại Việt Nam diễn ra chiều 4/10 tại hồ bơi Đập tràn (khu du lịch The BCR, quận 9, TP HCM). Sở Văn hóa Thể thao và Du Lịch TP HCM và ban huấn luyện đội tuyển muay Việt Nam cùng phối hợp Ban giám đốc khu du lịch tổ chức. Giải đấu quy tụ những tay đấm tên tuổi hàng đầu muay Thái Việt Nam như Nguyễn Trần Duy Nhất, Võ Văn Đài, Nguyễn Ngô Triều Nhật, Bùi Yến Ly, Nguyễn Thị Ngọc, Nguyễn Trần Thanh Trúc…

q2-8866-1412654098.jpg

Do đây là lần thí điểm tại Việt Nam, ban tổ chức tiến hành đấu loại trực tiếp khi võ sĩ chỉ một lần ngã xuống nước là bị thua knock-out.

“Độc cô cầu bại” Duy Nhất gặp đồng đội của mình tại tuyển quốc gia là Lê Hoàng Đức ở ngay trận vòng loại đầu tiên. Bất ngờ đã xảy ra khi Nhất bị đối thủ đánh bại.

>> Xem thêm cuộc so tài trên mặt nước của các võ sĩ muay Thái

Vĩnh Thạnh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?