Rời V-League, HLV Triệu Quang Hà làm giám đốc

Cựu danh thủ thuộc thế hệ vàng lập công ty nhưng vẫn gắn chặt với niềm đam mê bóng đá.

Thứ ba, 29/7/2014, 15:12 (GMT+7)

Cựu HLV U19 Việt Nam là giám đốc Công ty cổ phần đào tạo và phát triển thể thao Quang Hà. “Làm kinh doanh thì nhiều cái phải lo toan. Nhưng vì kinh doanh chính bóng đá nên cũng đỡ đau đầu và luôn thấy hứng thú”, Quang Hà chia sẻ.

ha-9176-1406637339.jpg

HLV Triệu Quang Hà chia tay V-League hơn một năm nay sau khi rời Thanh Hóa. Ảnh: KL.

Hơn một năm qua, sau khi chia tay CLB Thanh Hóa, HLV Quang Hà thành lập công ty mang tên mình. Cựu cầu thủ thuộc thế hệ vàng của bóng đá Việt Nam cho biết: “Tôi được một số anh em bạn bè động viên mở công ty. Mỗi người đóng góp một ít và dựa trên thế mạnh của từng thành viên để đưa công ty đi lên. Hiện tại, chúng tôi tập trung đào tạo trẻ với các lớp bóng đá cộng đồng thu hút gần 300 em tuổi từ 5-13 học hàng tuần. Ngoài ra, công ty còn kinh doanh tổ chức sự kiện, sản xuất, phân phối quần áo thể thao…”.

Chiến lược gia họ Triệu còn mở một cụm sân cỏ nhân tạo riêng nhằm chủ động về sân bãi để tổ chức đào tạo. Bên cạnh đó, công ty Quang Hà còn thuê lại 3-4 cụm sân khác rải rác khắp Hà Nội để mở lớp bóng đá cộng đồng với mức giá khoảng hai triệu đồng mỗi sân. 

Đào tạo trẻ là mong ước của HLV Quang Hà. Có thời gian, anh làm giám đốc bóng đá trẻ của CLB Hà Nội T&T. “Từ kinh nghiệm thực tế, qua các lớp học bằng A,B,C của châu Á, tôi rút tỉa những gì cần thiết để dạy cho các em cả chuyên môn bóng đá và rèn luyện nhân cách. Dạy trẻ em thì cực vì phải uốn nắn từng ly từng tý nhưng vui vì các em rất hồn nhiên. Nhìn thấy các em vui chơi, trưởng thành từng ngày lòng tôi rất vui”, Quang Hà nói.

Không chỉ mở lớp bóng đá cộng đồng nhằm giúp các em tăng sức khỏe, giảm căng thẳng, quên games mà ông Hà và các cộng sự còn tổ chức sàng lọc, tuyển chọn những em có tố chất để thành lập các đội tham dự giải ở Hà Nội và toàn quốc. Vừa qua, đội bóng của trung tâm ông tham dự giải U10 toàn quốc.

Anh tâm sự: “Nói mình đi gieo mầm cho bóng đá Việt Nam thì quá to tát nhưng tôi cũng ấp ủ qua những lớp thế này, môn thể thao vua ở Việt Nam sẽ phát hiện nhiều nhân tài. Mỗi người một chút trong khả năng mình “ươm mầm” cho một đội tuyển Việt Nam mạnh mẽ trong tương lai không xa”.

Cách đây vài tháng, Giám đốc điều hành một CLB đang thi đấu tại giải hạng Nhất Nhật Bản đã qua Việt Nam gặp HLV Quang Hà để tìm hướng hợp tác phát triển công tác đào tạo trẻ. Cựu HLV Hà Nội T&T và Thanh Hóa cho biết: “Họ là đội bóng có tham vọng và hiện tranh chấp tấm vé lên chơi giải đấu cao nhất là J-League của Nhật. Sắp tới, có thể tôi sẽ có chuyến qua Nhật để tham quan mô hình của họ trước khi tiến tới hợp tác. Mong muốn của tôi là sau này sẽ phát triển thành một công ty chuyên nghiệp, lớn mạnh và có đội bóng đá chuyên nghiệp thực thụ”.

HLV Quang Hà, sinh năm 1975, là “công thần” một thời của Hà Nội T&T khi đưa đội bóng này từ giải hạng ba tiến lên V-League sau ba năm. Hiện nay, anh tập trung kinh doanh còn vợ, chị Lệ Thu, làm ngân hàng và chăm sóc ba con nhỏ. Hai vợ chồng Quang Hà - Lệ Thu có con trai đầu lòng và hai cô con gái sinh đôi năm nay lên hai tuổi.

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?