Riedl có thể tái ngộ tuyển Việt Nam ở AFF Cup

Sau khi chấm dứt hợp đồng với HLV người Áo năm trước, Indonesia lại mời lại HLV Riedl về dẫn dắt đội tuyển cho giải đấu lớn.

Thứ tư, 11/4/2012, 10:02 (GMT+7)

>> Vén màn bí mật về người hiến thận cho HLV Riedl

ri-485187-1368231437_500x0.jpg

HLV Riedl có nhiều kinh nghiệm làm việc với các đội tuyển ở Đông Nam Á. Ảnh: ĐH.

Còn nhớ thời điểm tháng 5 năm ngoái, Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) không tiến hành được Đại hội, suýt bị FIFA cấm thi đấu hai năm. Sau khi hoàn tất bộ máy nhân sự, PSSI bất ngờ sa thải cựu HLV Riedl mà không cần đưa ra lý do nào. Có đơn kiện của ông Riedl, nhưng cả phía HLV và LĐBĐ Indonesia đều không thỏa thuận được mức đền bù lên tới gần 200.000 USD. Sau đó, HLV Rield nhận lời làm Giám đốc kỹ thuật cho đội U23 Lào từ đầu tháng 10 cho tới kết thúc SEA Games 26.

Tưởng như nhà cầm quân này sẽ dẫn dắt đội tuyển Lào từ năm nay nhưng cuối cùng, ông lại trở về nước. Còn nhớ tại SEA Games 25 cách đây 3 năm, HLV Riedl đã dẫn dắt đội Làolập lên kỳ tích khi lọt vào tận tới bán kết và chỉ chịu thất thủ trước đội bóng vô địch sau đó là U23 Malaysia.

Tuy nhiên, có vẻ nhà cầm quân người Áo muốn tìm một đội tuyển thực sự mạnh, có khả năng vô địch Đông Nam Á để dẫn dắt.

Kế hoạch mời lại HLV Rield của phía Indonesia bắt nguồn từ việc Ủy ban tái thiết bóng đá quốc gia Indonesia (KPSI) đã giành được quyền lực, trở thành cơ quan có quyền quyết định cao nhất của nền bóng đá xứ vạn đảo. Một trong những công việc cần làm ngay với tổ chức này là hông triệu tập các cầu thủ đang thi đấu tại Indonesia Super League (ISL) vào đội tuyển quốc gia và đặc biệt là nối lại bàn đàm phán với HLV Rield. Ông La Nyalla Mattalitti, Chủ tịch KPSI cho biết: “Chúng tôi rất muốn ông Riedl trở lại vì ông ta từng làm rất tốt khi còn dẫn dắt Indonesia”.

Có thông tin, HLV Rield đã trở lại Indonesia nhưng HLV này phủ nhận thông tin gặp gỡ KPSI, mà chỉ đang đi thăm một người bạn. Tuy nhiên, nếu không có bất ngờ nào xảy ra, nhà cầm quân người Áo sẽ lên dẫn dắt Indonesia chuẩn bị cho AFF Cup cuối năm nay.

Thế Kiên

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?