'Quý Phước thiếu ý chí, chểnh mảng tập luyện'

Nội bộ đội tuyển bơi tại Mỹ đang lộ rõ những bất hòa khi mới đây, HLV Hoàng Anh Tuấn cáo buộc Quý Phước đang chểnh mảng tập luyện.

Thứ năm, 22/3/2012, 10:57 (GMT+7)

>> Đến Mỹ, Hoàng Quý Phước mắc bệnh sao

phuioc-634929-1368234404_500x0.jpg

Hoàng Quý Phước gặp rắc rối trong chuyến du học ở Mỹ. Ảnh: ANTĐ.

Ngay sau nhiều thông tin trái chiều từ Mỹ gửi về được đăng tải trên báo chí nhiều ngày qua, phía Tổng cục TDTT đã yêu cầu HLV trưởng Đặng Anh Tuấn phải có báo cáo chi tiết và cụ thể về tình hình của đội bên Mỹ. Tất cả đã bị sốc khi HLV này thẳng thắn chỉ trích Quý Phước trong thời gian qua đã chểnh mảng tập luyện, không chịu phấn đấu và đang có biểu hiện bệnh ngôi sao.

Trong báo cáo dài tới gần 1.400 chữ, HLV Đặng Anh Tuấn nhấn mạnh: “Theo nhận xét khách quan, trong thời gian qua VĐV Phước tập luyện không tích cực, ý thức rất kém và hầu như không có mục tiêu phấn đấu cho chuyến tập huấn lần này, thường xuyên không đảm bảo được yêu cầu của chuyên gia, cũng như HLV”.

Nếu như báo cáo này là sự thật, đây là một thông tin rất sốc với người hâm mộ Việt Nam. Quý Phước đang là tài năng của bơi lội Việt Nam và còn rất trẻ, nếu sớm mắc bệnh sao sẽ rất nguy hiểm. Thậm chí theo HLV Anh Tuấn, Quý Phước và thầy của mình là HLV Nguyễn Tấn Quảng còn thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp, không chịu hợp tác ngay từ những ngày đầu.

“HLV Nguyễn Tấn Quảng là người trực tiếp quản lý sinh hoạt (hai người ở một căn hộ) cũng như chuyên môn đối với VĐV Hoàng Quý Phước. Trong thời gian đầu sang Mỹ, thực tế thời gian đi tập luyện cùng đội, cả hai người thường xuyên đi ra xe muộn giờ, nên đội không thể chờ đợi Tuy nhiên, từ khi chuyển sang tập thêm tại CLB Saint Augustine, HLV Quảng và VĐV Phước đã đi cùng xe với đội do tôi lái hàng ngày”, ông Tuấn ghi rõ trong báo cáo của mình gửi về Việt Nam.

Trước đó, Quý Phước cũng từng chia sẻ rằng: “Thầy Tuấn tỏ ra rất lạnh lùng, coi như không có sự hiện diện của tôi và thầy Quảng. Tôi thấy rất khó hàn gắn mối quan hệ giữa hai người”.

Về vấn đề này, ông Tuấn cho biết: “Hoàng Quý Phước hoàn toàn không có sự tập luyện tích cực cũng như ý chí, tinh thần cho năm Olympic. Nhìn chung, biểu hiện bệnh sao đối với VĐV có thành tích. Còn HLV Nguyễn Tấn Quảng, có thể là người hiểu rõ nhất về vấn đề này, và cũng biết chắc rằng VĐV Phước sẽ không đạt thành tích trong đợt tập huấn vì hầu như VĐV Phước không tập luyện một cách nghiêm túc nên có những phát biểu thông qua báo chí sai lệch về chuyện thay đổi địa điểm tập luyện thực tế là để biện hộ, bao che cho sự thành công của VĐV Phước”.

Cuối cùng, ông Tuấn đề xuất lãnh đạo Tổng Cục xem xét cho phép đội được linh hoạt chủ động việc tập luyện tại Mỹ nhằm đạt được kết quả chuyên môn cao nhất, ngoài ra, nếu VĐV không có ý chí và tinh thần tập luyện, ban huấn luyện cũng kiến nghị lãnh đạo xem xét cho về nước tránh lãng phí tiền của nhà nước cho sự đầu tư đối với bơi lội Việt Nam.

Hiện thầy trò Tấn Quảng - Quý Phước chưa có ý kiến nào về cáo buộc này của HLV Đặng Anh Tuấn.

Thế Kiên

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?