Quốc Long không được ai 'thương'

Ngay sau khi bị loại ra khỏi đội tuyển, Quốc Long làm đơn kháng án. Tuy nhiên, hậu vệ này lại đang rất đơn độc.

Thứ sáu, 7/9/2012, 09:17 (GMT+7)
long2-424824-1368252831_500x0.jpg

Quốc Long (trái) lập tức kháng án sau khi nhận kỷ luật. Ảnh: Châu Thành.

Trưởng ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường khẳng định, Quốc Long kháng án là quyền của cầu thủ này. Với những bằng chứng trong tay, ban kỷ luật đã đưa ra án phạt thích đáng. Bản thân ông Hường cũng cho rằng, Quốc Long tốt, xấu gì thì tất cả đều đã thấy, chứ chẳng ai muốn “dìm” anh làm gì.

Thực tế, hành vi của Quốc Long tạo ra sự phẫn nộ trong dư luận và báo chí suốt vài ngày qua, ảnh hưởng rất xấu đến hình ảnh của đội tuyển, bóng đá Việt Nam. HLV Phan Thanh Hùng sau sự cố này, cũng bị giảm uy tín, dù ông Hùng vốn nổi tiếng là người quản quân.

Có thể thấy, VFF thường xử rất nặng với các cầu thủ trẻ. Còn nhớ ở trong mùa giải, Danh Ngọc với hành vi chửi bậy trên sân, dù không nhắm vào ai nhưng cũng bị treo giò tới 45 ngày. Cũng chính vì “cú phốt” đó, Danh Ngọc đã bị mất điểm và không được gọi lên tuyển, dù ai cũng phải thừa nhận tiền vệ này đã có một mùa giải thành công trong màu áo của Ninh Bình.

Trở lại câu chuyện của Quốc Long, người trong cuộc có thể hiểu và thông cảm đôi phần với sự bức xúc dẫn đến phát ngôn “không chuẩn” trong một trận cấu “nóng” như thế. Tuy nhiên, nếu Quốc Long biết nhận lỗi, dám làm dám chịu, như hai người đồng đội Ngọc Duy và Văn Quyết thì đâu đến nỗi. Đằng này, Quốc Long định qua mặt cả ban kỷ luật, nhưng khổ nỗi, anh chưa phải là cao thủ để có thể làm được chuyện ấy.

Hai tội lớn ghép lại thành một tội cực lớn và cái giá phải trả với Quốc Long cũng không nhỏ chút nào. Bị đuổi khỏi đội tuyển sẽ như một “vết sẹo” và chẳng ai dám chắc, Quốc Long sẽ được gọi lại ở những lần tới, dù hậu vệ này có chuyên môn tốt đến cỡ mấy.

Hôm qua, sau vụ việc của Quốc Long, đến Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cũng phải lên tiếng. Ông Thắng khẳng định, những cá nhân thiếu đạo đức, vô kỷ luật cần nghiêm khắc loại bỏ. Người đứng đầu Tổng cục TDTT cho rằng, khi đã khoác lên mình tấm áo quốc gia, các cầu thủ phải biết trân trọng và có trách nhiệm trong từ suy nghĩ đến việc làm. Cần phải thấy rằng, vi phạm của Quốc Long là không thể chấp nhận. Đây cũng là lời cảnh tỉnh với các tuyển thủ còn lại, lấy đó làm gương và tự ý thức hoàn thiện mình để xứng đáng với vinh dự và trọng trách phụng sự quốc gia.

Về phía VFF, các quan chức cũng rất quan tâm tới vụ việc vừa qua liên quan đến hành vi của Quốc Long và các đồng đội. Tổng thư ký VFF Ngô Lê Bằng khẳng định, hành vi vi phạm đạo đức của tuyển thủ Quốc Long đã quá rõ ràng. Việc loại cầu thủ này khỏi đội tuyển là việc làm cần thiết bởi đội tuyển là hình ảnh đại diện cho quốc gia, không thể nào dung nạp những tuyển thủ không đủ tư cách đạo đức.

HLV Phan Thanh Hùng không chỉ trích Quốc Long và cũng không bình luận gì về quyết định kỷ luật của ban kỷ luật. Theo ông Hùng, ông sẽ tuân thủ các quyết định của cấp trên và tập trung cho chuyên môn, khi mà đội tuyển còn rất nhiều việc phải làm.

Còn các đồng đội của Quốc Long, cả ở CLB và đội tuyển, đều nhìn Quốc Long với những con mắt tiếc nuối cho cầu thủ này bởi không phải ai cũng có cơ hội được khoác áo tuyển.

Chẳng ai đứng ra bênh vực một nửa lời cho Quốc Long, nhưng hậu vệ CLB Hà Nội T&T vẫn quyết kháng án. Ai cũng biết Quốc Long đang cố khẳng định mình không sai đến cùng, nhưng tất cả đang chống lại anh.

Tất cả muốn đây là một bài học lớn với Quốc Long và các cầu thủ trẻ, nhưng liệu Quốc Long đã thấm thía sau hành động kháng án của mình.

Thế Kiên

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?