Thứ hai, 11/3/2019, 21:18 (GMT+7)

Quế Ngọc Hải bị treo giò 4 trận vì đạp cầu thủ Hà Nội

Bên cạnh án treo giò 4 trận, trung vệ của Viettel còn phải nộp phạt 20 triệu đồng.

Quế Ngọc Hải chỉ phải nhận thẻ vàng sau tình huống phạm lỗi thô bạo với Văn Kiên hôm 6/3. Ảnh: Đương Phạm.

Quế Ngọc Hải chỉ phải nhận thẻ vàng sau tình huống phạm lỗi thô bạo với Văn Kiên hôm 6/3. Ảnh: Đương Phạm.

Sau cuộc họp chiều 11/3, ban kỷ luât VFF ra quyết định cấm thi đấu 4 trận và phạt 20 triệu đồng với trung vệ Quế Ngọc Hải của Viettel. Theo thông báo từ VFF, trung vệ người Nghệ An bị kỷ luật vì hành vi "xâm phạm thân thể" cầu thủ Trần Văn Kiên của Hà Nội.

Cụ thể, trong thời gian bù giờ trận đấu giữa Viettel và Hà Nội ở vòng ba V-League 2019 hôm 6/3, Ngọc Hải vào bóng bằng hai chân rất nguy hiểm với Văn Kiên. Trung vệ của Viettel chỉ phải nhận thẻ vàng trong tình huống này khiến HLV Chu Đình Nghiêm của Hà Nội cùng nhiều CĐV bức xúc.

Cũng vì không rút thẻ đỏ với Ngọc Hải, trọng tài Trần Đình Thịnh bị ban trọng tài VFF xác định là không hoàn thành nhiệm vụ. Hậu quả, trọng tài Đình Thịnh bị treo còi, không được mời làm nhiệm vụ ở các vòng đấu sắp tới của V-League.

Quế Ngọc Hải chia tay SLNA để gia nhập Viettel trước thềm mùa giải 2019. Ngay ở trận trận ra quân V-League năm nay gặp Đà Nẵng anh cũng bị truất quyền thi đấu. Trung vệ này 25 tuổi nhận thẻ vàng thứ nhất vì hành vi đạp bóng khiến Dominik Schmitt gãy ba xương sườn và sau đó nhận thẻ vàng thứ hai vì lỗi dùng tay cản bóng trong vòng cấm. Với chiếc thẻ đỏ này, Ngọc Hải phải ngồi ngoài trong chiến thắng 2-1 của Viettel trước Thanh Hoá ở vòng hai. Như vậy, chỉ sau ba vòng đấu, Quế Ngọc Hải hai lần bị treo giò với tổng số trận phải ngồi ngoài là 5.

Pha phạm lỗi của Quế Ngọc Hải với Văn Kiên
 
 

Pha phạm lỗi của Quế Ngọc Hải với Văn Kiên

Cũng theo quyết định xử phạt của VFF, tiền đạo Rimario (Thanh Hóa) bị đình chỉ thi đấu hai trận do hành vi phạm lỗi nghiêm trọng với Thế Mạnh (Than Quảng Ninh) ở vòng ba V-League 2019.

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao