Chủ nhật, 9/6/2019, 10:48 (GMT+7)

Quang Hòa, Hồng Lệ về nhất cự ly 42 km VnExpress Marathon

Hai tuyển thủ quốc gia cán đích đầu tiên ở cự ly full marathon dành cho nam và nữ tại Quy Nhơn, Bình Định, sáng 9/6.

Hồng Lệ về nhất

Tuyển thủ quốc gia Hồng Lệ về nhất ở 42 km dành cho nữ. Ảnh: VnExpress.

Ở 42 km dành cho nữ, VĐV Phạm Thị Hồng Lệ là người giành chiến thắng. Đây là ngày đặc biệt với tuyển thủ quốc gia này vì cuộc thi diễn ra trên chính quê hương Bình Định.

Trong khi đó ở cự ly dành cho nam, người về nhất cũng là một tuyển thủ quốc gia, Lê Quang Hòa. Anh bật khóc khi về đích đầu tiên với thời gian 2 giờ 41 phút. "Tôi chọn chiến thuật núp gió đồng đội Hà Văn Nhật và Lê Tấn Hi trong phần lớn quảng đường, và chỉ bứt lên trong 10km đầu, khi xuống cầu Thị Nại, và đã thành công với chiến thuật này. Đây mới là lần thứ hai tôi tham gia giải chạy phong trào", Hòa chia sẻ.

Lê Quang Hòa áp dụng chiến thuật núp gió đồng đội, về nhất ở 42 km dành cho nam

Lê Quang Hòa áp dụng chiến thuật núp gió đồng đội, về nhất ở 42 km dành cho nam. Ảnh: VnExpress.

Ở chặng bán marathon 21 km, Phạm Huệ là người về nhất cự ly dành cho nữ còn Đỗ Quốc Luật về đầu cự ly dành cho nam. Lê Trung Đức, Nguyễn Trung Cường và Nguyễn Ngọc Thanh Hoàng lần lượt về nhất, nhì, ba ở cự ly 10km cho nam. Trong khi đó kết thúc 10km dành cho nữ, Nguyễn Thị Oanh giành chiến thắng tiếp theo là  Lê Thị Loan và Võ Thị Thu Hà.

Ở chặng 5 km, các runner Trần Đăng An, Võ Hoàng Điệp và Lê Tiến Long lần lượt giành ba vị trí dẫn đầu cự ly dành cho nam. Bùi Thị Út Nguyệt, Nguyễn Thị Kim Luyến và Hồ Thị Thu Hà là những người về nhất, nhì, ba ở 5km dành cho nữ.

VnExpress Marathon 2019 là giải chạy được báo VnExpress tổ chức tại Quy Nhơn, Bình Định, thu hút hàng nghìn người tham gia trong đó có các VĐV chuyên nghiệp, những runner nghiệp dư, người nước ngoài và các em nhỏ. Sau hai ngày 7/6 và 8/6 chạy khởi động, các runner chính thức tham dự cuộc đua tài vào sáng sớm 9/6.

Hoàng Trang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao