Thứ ba, 4/2/2020, 15:38 (GMT+7)

Quang Hải vào danh sách U30 nổi bật nhất Việt Nam

Trong danh dách 30 gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật nhất Việt Nam năm 2020 do tạp chí Forbes công bố có tên tiền vệ Quang Hải.

Quang Hải nhận giải Cầu thủ hay nhất Đông Nam Á 2019. Ảnh: Đương Phạm.

Quang Hải nhận giải Cầu thủ hay nhất Đông Nam Á 2019. Ảnh: Đương Phạm.

Hôm 3/2, tạp chí Forbes Việt Nam công bố danh sách "30 Under 30" - 30 gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật nhất Việt Nam năm 2020. Đây là lần thứ tư tạp chí này tôn vinh những gương mặt trẻ đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau, có những ảnh hưởng tích cực trong ngành nghề của họ tại Việt Nam.

Lĩnh vực thể thao góp mặt 5 đề cử gồm cầu thủ Nguyễn Quang Hải (bóng đá nam), Huỳnh Như, Chương Thị Kiều (bóng đá nữ), VĐV Nguyễn Huy Hoàng (bơi lội), Team Flash (esports).

Trong năm 2019, Quang Hải là thành viên chủ chốt của tuyển Việt Nam vào tứ kết Asian Cup và giành ngôi đầu bảng G tại vòng loại World Cup 2020. Anh cũng cùng U23 Việt Nam đoạt HC vàng SEA Games lần đầu tiên sau 60 năm.

Trong khi đó, Huỳnh Như cùng Chương Thị Kiều góp công lớn giúp tuyển nữ Việt Nam vô địch AFF Cup và SEA Games 2019. Nguyễn Huy Hoàng là một trong những VĐV nổi bật nhất của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 2019 với hai tấm HC vàng đồng thời phá kỷ lục ở nội dung bơi 400 m và 1.500 m tự do.

Ở môn esports, Team Flash đạt thành tích vô tiền khoáng hậu khi vô địch hai giải đấu danh giá nhất thế giới gồm AWC và AIC 2019, chỉ sau một năm thành lập. Họ truyền cảm hứng mạnh mẽ cho thế hệ trẻ, góp phần thay đổi suy nghĩ của cộng đồng về bộ môn thể thao điện tử.

Quang Hải vào danh sách U30 nổi bật nhất Việt Nam - 1

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?