Quách Thị Lan giành HC vàng giải vô địch châu Á

VĐV người Thanh Hoá xuất sắc về nhất ở đường chạy 400m rào với thành tích 56 giây 10.

Thứ ba, 23/4/2019, 08:13 (GMT+7)
Quách Thị Lan giành HC vàng giải vô địch châu Á
 
 

Tối 22/4, Quách Thị Lan bước vào thi đấu chung kết nội dung 400m rào nữ tại giải vô địch điền kinh châu Á 2019 đang diễn ra ở Doha, Qatar. VĐV Việt Nam đối đầu với 7 VĐV đến từ các quốc gia mạnh ở châu Á như Bahrain, Nhật Bản, Kazakhstan, Ấn Độ và Trung Quốc.

Với thành tích tốt thứ hai vòng loại, Quách Thị Lan được xếp chạy ở làn số 4, đường chạy hạt giống. VĐV người Thanh Hoá xuất phát tốt, tạo khoảng cách an toàn so với các đối thủ cạnh tranh. Cô duy trì tốc độ, khoảng cách và kết thúc bằng cú nước rút rất nhanh để cán đích đầu tiên với thời gian 56 giây 10. 

Về thứ hai ở nội dung này là Yusuf Jamal Aminat của Bahrain với thành tích 56 giây 39. Giành HC đồng là VĐV của Ấn Độ Saritaben Laxmanbhai Gayakwad với thành tích 57 giây 22.

Quách Thị Lan (số 385) tại lượt thi chung kết 400m rào nữ. Ảnh: AAC FB.

Quách Thị Lan (số 385) tại lượt thi chung kết 400m rào nữ. Ảnh: AAC FB.

Giành HC vàng nhưng thông số 56 giây 10 chưa phải là thành tích tốt nhất trong sự nghiệp của Quách Thị Lan. Tại Asiad 2018, cô từng đạt thành tích 55 giây 30 ở nội dung này nhưng chỉ đoạt HC bạc, sau VĐV nhập tịch Kemi Adekoya của Bahrain. Kemi Adekoya không thể tham dự giải năm nay do đang bị cấm thi đấu vì doping.

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?