Thứ năm, 17/11/2016, 16:26 (GMT+7)

Pogba và C. Ronaldo được đưa vào đề thi toán

Điệu nhảy dab của ngôi sao người Pháp trở thành một bài toán và có dính dáng tới đội trưởng tuyển Bồ Đào Nha.

Đề kiểm tra có tên Pogba và C. Ronaldo

Đề kiểm tra toán tại một trường ở Pháp lấy cảm hứng từ điệu nhảy của Pogba và có nhắc tới tên C. Ronaldo. Ảnh: Sun.

Theo The Sun, tên của hai siêu sao đắt giá được đưa vào bài số 5 trong đề thi tại một trường trung học ở Pháp. Bài toán có tựa đề: "Cristiano Ronaldo ghen tị với điệu dab của Paul Pogba và đang cố chứng minh nó không hề hoàn hảo. Dựa theo cuốn sách 'Tuyên ngôn quốc tế về dab', điệu nhảy này chỉ hoàn hảo khi và chỉ khi cánh tay cùng thân người tạo thành tam giác vuông. Liệu dab của Pogba có chuẩn không".

Bài toán đưa ra các thông số mô phỏng độ dài cánh tay, hay từ khuỷu tay tới vai trên cơ thể tuyển thủ Pháp tạo thành tam giác vuông và yêu cầu học sinh tính toán dựa theo định lý đảo Pitago.

Sao Pháp và đồng đội Jesse Lingard

Sao Pháp và đồng đội Jesse Lingard với điệu dab đôi tại MU. Ảnh: Sun.

Bản thân Pogba cũng cảm thấy thích thú khi biết về đề thi toán liên quan tới mình. Siêu sao ngổ ngáo của MU hài hước viết trên Twitter: "điệu nhảy dab này thật hữu ích, liệu tôi có phải chứng minh không".

Dab là điệu nhảy xuất phát từ các cầu thủ bóng đá kiểu Mỹ từ năm 2015 và trở thành màn ăn mừng quen thuộc của Pogba khi anh vẫn còn khoác áo Juve. Đồng đội mới Jesse Lingard của Poga cũng bắt chước động tác này.

>> Xem video Pogba và Lingard nhảy điệu dab đôi

Hoàng Trang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?