Pistorius bỏ chân giả, đi liêu xiêu trong phòng xử án

VĐV khuyết tật nổi tiếng người Nam Phi lần đầu lộ đôi chân bị cưa cụt đến gần đầu gối trong phiên tòa xử tội giết bạn gái.

Thứ năm, 16/6/2016, 15:27 (GMT+7)
pistorius-bo-chan-gia-lieu-xieu-di-trong-phong-xu-an

Oscar Pistorius bước vào tòa án tối cao ở Pretoria, Nam Phi, trong ngày thứ ba xét xử hôm 15/6. VĐV khuyết tật nổi tiếng có vẻ xúc động, ngại ngùng khi thấy nhiều phóng viên ảnh xung quanh.

pistorius-bo-chan-gia-lieu-xieu-di-trong-phong-xu-an-1

Ông Barry và bà June Steenkamp, bố mẹ người đẹp xấu số Reeva Steenkamp bị Pistorius bắn chết dịp Valentine 2013, nắm tay nhau bước vào tòa án.

pistorius-bo-chan-gia-lieu-xieu-di-trong-phong-xu-an-2

Ngôi sao một thời của Nam Phi được em gái vỗ về, an ủi trong phòng xử. Năm 2014, Pistorius bị kết tội ngộ sát bạn gái cũ, nhận 5 năm tù giam. Tháng 10 năm ngoái, VĐV 29 tuổi được tại ngoại sau một năm thụ án. Tuy nhiên, chỉ hai tháng sau khi Pistorius được tự do, vụ án của anh được lật lại với nhiều tình tiết mới cho thấy 'Người không chân' cố ý giết người chứ không chỉ là ngộ sát.

pistorius-bo-chan-gia-lieu-xieu-di-trong-phong-xu-an-3

Pistorius lấy tay ôm mặt nức nở khi ngồi trong phòng xử án với đôi chân giả. VĐV khuyết tật vẫn một mực khẳng định anh tưởng Reeva là một kẻ đột nhập nên mới bắn nhưng nhiều chứng cứ cho thấy Pistorius cố tình hạ sát bạn gái cũ trong cơn nóng giận không kiểm soát.

pistorius-bo-chan-gia-lieu-xieu-di-trong-phong-xu-an-4

Pistorius nhanh chóng đứng dậy, rời khỏi chỗ ngồi khi luật sư bào chữa đề nghị anh tháo chân giả và đi lại để chứng minh việc gặp vấn đề lớn trong chuyện di chuyển để củng cố bằng chứng cho rằng Pistorius chỉ vô tình bắn chết Reeva Steenkamp chứ không cố hại chết bạn gái vì không đủ khả năng.

pistorius-bo-chan-gia-lieu-xieu-di-trong-phong-xu-an-5

Ngôi sao khuyết tật mặt đỏ gay, lặng lẽ tháo đôi chân giả...

pistorius-bo-chan-gia-lieu-xieu-di-trong-phong-xu-an-6

... và bước đi xiêu vẹo khó nhọc trên đôi chân đã bị cắt tới gần đầu gối và teo lại vì bị cưa năm 11 tuổi. Từ khi sinh ra, Pistorius đã không có xương mác. Bình thường anh đeo chân giả để đi lại, còn khi thi đấu, 'Người không chân' sử dụng đôi chân làm từ sợi carbon có hình dáng giống lưỡi liềm.

pistorius-bo-chan-gia-lieu-xieu-di-trong-phong-xu-an-7

Ông Barry, bố người mẫu bạc mệnh Reeva Steenkamp lặng lẽ quan sát kẻ đã giết con gái mình từ phía sau.

pistorius-bo-chan-gia-lieu-xieu-di-trong-phong-xu-an-8

Tòa cũng công bố một số bức ảnh chụp gương mặt bạn gái cũ của Pistorius khi cô bị hạ sát bằng 4 phát đạn oan nghiệt. Bố mẹ Reeva Steenkamp khẳng định, những bức ảnh này cần phải được cả thế giới nhìn thấy.

pistorius-bo-chan-gia-lieu-xieu-di-trong-phong-xu-an-9

Chân dài xấu số bị bắn vào đầu, khuỷu tay và hông tại nhà 'Người không chân' vào đúng ngày 14/2/2013. Một số nhà điều tra hiện trường nhận định, Pistorius và Reeva Steenkamp xô xát, cãi cọ hơn một giờ đồng hồ trước khi người mẫu ra đi mãi mãi.

pistorius-bo-chan-gia-lieu-xieu-di-trong-phong-xu-an-10

Trước khi nhận cái chết oan nghiệp, Reeva Steenkamp là một cô gái trẻ trung, năng động và giàu lòng nhân ái. Người đẹp tóc vàng rất được bạn bè yêu quý.

pistorius-bo-chan-gia-lieu-xieu-di-trong-phong-xu-an-11

Pistorius và Reeva Steenkamp tay trong tay trong một sự kiện ở Nam Phi vài tháng trước khi xảy ra bi kịch động trời. VĐV khuyết tật nổi tiếng được coi là tấm gương giàu nghị lực vượt nghịch cảnh để vươn lên. Tuy nhiên, những người thân thiết từng tiếp xúc với Pistorius cũng nói thêm rằng anh là một người nóng nảy, cảm xúc không ổn định. Vào ngày 6/7 tới, tòa sẽ ra phán quyết cuối cùng, nếu bị chứng minh là cố tình giết người, VĐV 29 tuổi sẽ phải ngồi tù 15 năm.

>> Xem thêm video Pistorius bỏ chân giả, đi lại trong phòng xử án

Hoàng Trang

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?