Phòng tư pháp huyện khẳng định Công Phượng 19 tuổi

Hôm qua 18/11, phòng tư pháp huyện Đô Lương xuống địa phương kiểm tra giấy tờ liên quan đến Công Phượng.

Thứ tư, 19/11/2014, 17:12 (GMT+7)

Đoàn kiểm tra tiến hành đối chiếu và xem xét khai sinh bản gốc, sổ đăng ký khai sinh lại, sổ hộ khẩu cũng như giấy chứng nhận hoàn thành tiểu học của Công Phượng. Căn cứ những số liệu được ghi, đoàn kiểm tra do ông Trần Doãn Phú (Trưởng phòng tư pháp huyện Đô Lương, Nghệ An) dẫn đầu khẳng định các giấy tờ trên đều thống nhất ghi Công Phượng sinh ngày 21/1/1995.

phuong-7039-1416392850.jpg

Theo ông Phú, ngày tháng năm sinh trên giấy khai sinh trùng khớp với giấy khai sinh gốc là chứng cứ quan trọng nhất để chứng minh công dân này sinh năm 1995. Ông cũng cho biết trước năm 1999 do năng lực cán bộ và cơ sở vật chất còn yếu kém, nhiều địa phương không lưu trữ được sổ sách, dẫn đến việc cùng một người nhưng có ngày tháng năm sinh khác nhau trên nhiều loại giấy tờ. Sau này giấy tờ sổ sách đăng ký hộ tịch - tư pháp được bàn giao về cho huyện và xã quản lý nên mới đi vào quy củ. Những sổ sách này được lập thành hai quyển (xã giữ một quyển, huyện giữ một quyển) nên không thể có sai sót hoặc mất mát như trước.

Còn về việc giấy khai sinh gốc của Công Phượng không có số sổ và số quyển, ông Phú nhận định có thể là do trước đây cán bộ kiêm nhiệm nhiều công việc khác nhau nên sơ suất. Thực tế, không chỉ xã Mỹ Sơn mà nhiều nơi khác ở Đô Lương cũng có nhiều giấy khai sinh gốc thiếu hai mục này.

Trước đó, ông Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch học viện HAGL Arsenal JMG mà Công Phượng là học viên khóa một - đã gửi đơn đề nghị Bộ công an và Bộ tư pháp điều tra xác thực tuổi của cựu thủ quân đội U19 Việt Nam. Cầu thủ này bị nghi ngờ sinh năm 1993 chứ không phải 1995 như trong giấy tờ.

Hôm qua, sau khi hoàn tất công việc, đoàn kiểm tra của ông Trần Doãn Phú đã lập biên bản và làm báo cáo gửi lên Sở tư pháp Nghệ An về hồ sơ của Công Phượng, chứng thực việc cầu thủ này sinh ngày 21/1/1995.

Thế Quang

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?