Thứ ba, 26/11/2019, 08:07 (GMT+7)

Phòng họp báo SEA Games như nhà kho

PhilippinesPhóng viên tác nghiệp trận Malaysia - Myanmar tại sân Rizal Memorial sửng sốt vì phòng họp báo tối tăm, đầy mùi sơn.

"Bạn có tin nổi đây là phòng họp báo ở SEA Games không? Đến ngày thi đấu rồi mà mọi thứ vẫn ngổn ngang", trang Siam Sports của Thái Lan đưa tin. Hôm 25/11, môn bóng đá nam ở SEA Games 30 khai cuộc nhưng công tác chuẩn bị của chủ nhà Philippines vẫn chưa xong. Tại sân Rizal Memorial, một trong ba sân nhân tạo tổ chức môn bóng đá, các hạng mục đang được thi công. Phòng họp báo trông như một nhà kho tối tăm, với đèn được bắt từ các trụ di động. Sàn nhà đầy bụi và bốn bức tường gạch loang lổ với những dàn giáo công trình chưa được thu dọn.

"Phóng viên liên tục bịt mũi nín thở vì không chịu nổi mùi sơn", phóng viên người Thái Lan cho biết.

Phòng họp báo sau trận Malaysia - Myanmar hôm 25/11.

Phòng họp báo sau trận Malaysia - Myanmar hôm 25/11.

Tường nhà chưa được hoàn thiện với nhiều dàn giáo công trình. Ảnh: Siam Sport.

Tường nhà chưa được hoàn thiện với nhiều dàn giáo công trình. Ảnh: Siam Sport.

Công tác tổ chức SEA Games của Philippines vấp phải nhiều chỉ trích, đặc biệt là từ Thái Lan. Trong những lần gặp báo chí, HLV Akira Nishino liên tục chia sẻ những bất ngờ của ông về đại hội thể thao Đông Nam Á. Cảm thấy sân bãi mà ban tổ chức chuẩn bị không đạt chuẩn, HLV Nishino đề xuất thuê sân tập riêng vào hôm 25/11.

"Tôi tiên liệu ở Philippines sẽ không thoải mái đâu nhưng khi đến đây thì mọi thứ càng ngày càng tệ", nhà cầm quân người Nhật Bản, trong lần đầu tiên dự SEA Games, nói. "Mặt cỏ sân thi đấu rất tệ. Sân tập thì quá xa và kẹt xe khiến chúng tôi mất nhiều thời gian di chuyển. Các cầu thủ đang phải chịu đựng nhiều".

U22 Thái Lan đá trận ra quân vào lúc 15h chiều 26/11, gặp U22 Indonesia. Đây là hai đối thủ cùng nằm ở bảng B với đoàn quân Park Hang-seo. U22 Việt Nam đã đá trận ra quân vào hôm qua, thắng Brunei 6-0. Ban tổ chức cho thấy thiếu sót khi đăng nhầm tên Đình Trọng, dù anh không dự SEA Games. Ngoài ra, cháu trai quốc vương Brunei Faiq Bolkiah không được đăng ký đá chính vẫn thoải mái vào sân ngay từ đầu.

Hữu Nhơn

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao