Philani - 'quý ông' hiếm hoi ở V-League

Một trong những ngoại binh hay nhất lịch sử V-League, cầu thủ nước ngoài chuyên nghiệp nhất Việt Nam, tấm gương hay công thần của Bình Dương.

Thứ sáu, 23/3/2012, 18:20 (GMT+7)
phi-773310-1368233809_500x0.jpg

Philani xứng đáng với chiếc băng đội trưởng ở Bình Dương. Ảnh: TTVH.

Đó là những mỹ từ mà người nói không hề cảm thấy thái quá mỗi khi nhắc tới cái tên Philani của Bình Dương. Nhưng với “Phi”, mọi thứ rất đơn giản. Anh là người tử tế. Thời buổi bây giờ tìm người tử tế khó lắm.

7 năm sống ở Việt Nam và chỉ chơi cho một CLB là Bình Dương, Philani chưa một lần dính tỳ vết. Không bia rượu, bay lắc, tiền đạo người Nam Phi luôn giữ thái độ chuyên nghiệp của một cầu thủ chuyên nghiệp.

Nhờ thế mà “Phi” vẫn chạy khỏe ở tuổi 33. Tinh thần thi đấu lúc nào cũng cháy hừng hực, từ những ngày đầu cho đến lúc này, Philani luôn là như thế.

Chừng ấy mùa bóng, với hàng trăm trận đấu, Philani đã ghi không biết bao nhiêu bàn, góp công lớn đem về cho đất Thủ rất nhiều danh hiệu, nhưng chàng trai người dân tộc Zulu này luôn khiêm nhường.

Đáng ra “Phi” cũng có thể ra yêu sách mỗi lần gia hạn hợp đồng, nhưng không. Anh hưởng thù lao đúng với sức lao động của mình và chuyển hầu hết số tiền đó về quê nhà cho gia đình.

Không khó để đem “Phi” so với một bộ phận đồng nghiệp người nước ngoài khác, những người có cùng xuất phát (lục địa đen) và cũng thuộc hàng sao số. Phải nhắc luôn rằng, kiếm đỏ con mắt tại các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam cũng chỉ tìm được vài cái tên được (hoặc gần bằng) Philani. Đó có thể là Evaldo (HAGL), Gaston Merlo (Đà Nẵng) hay Felix Ajala (Đồng Tháp).

Thể Thao & Văn Hóa

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?