Thứ hai, 16/7/2018, 12:07 (GMT+7)

Pháp là đội trẻ thứ nhì vô địch World Cup

Các học trò của Deschamps đăng quang năm 2018 với tuổi trung bình các cầu thủ là 25 tuổi 10 tháng.

Pháp là đội trẻ thứ nhì vô địch World Cup

Theo Opta, Brazil năm 1970 là đội tuyển duy nhất trẻ hơn Pháp khi vô địch thế giới. Các học trò của Mario Zagallo lên ngôi trên đất Mexico với tuổi trung bình là 25 tuổi 9 tháng.

Tại World Cup 2018, Pháp cũng là đội trẻ thứ nhì trong số 32 đội dự giải. Tuổi trung bình của 23 tuyển thủ Pháp là 25 tuổi 10 tháng và chỉ hơn đội trẻ nhất, Nigeria, một tháng tuổi.

Vòng chung kết bóng đá thế giới lần thứ 21 còn ghi nhân một kỷ lục nữa cho đội tuyển Pháp khi Mbappe là cầu thủ trẻ nhất ghi 4 bàn ở một kỳ World Cup. Tiền đạo của PSG cũng là người trẻ thứ nhì, sau Pele, ghi bàn ở một trận chung kết World Cup.

Khải Hoàn Môn vinh danh các nhà vô địch thế giới
 
 

So với lần đăng quang đầu tiên năm 1998, tuyển Pháp hiện tại trẻ hơn trung bình một tuổi. Người nhiều tuổi nhất của "Gà trống Gaulois" dự World Cup 2018 là thủ thành dự bị Mandanda, 33 tuổi. Anh trẻ hơn người dày dạn kinh nghiệm nhất cách đây 20 năm, thủ thành Bernard Lama, hai tuổi. Điểm chung của hai đội hình, là chỉ có năm người từ 30 tuổi trở lên.

Xét trên cả giải đấu, World Cup 2018 là vòng chung kết có tuổi trung bình của 32 đội nhiều nhất lịch sử. Theo thống kê từ FIFA, 736 cầu thủ thi đấu trên đất Nga có tuổi trung bình là 28.

Theo VnExpress

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?