Phan Thanh Bình xem gia đình là động lực chơi bóng

Anh chia sẻ con gái Cherry là động lực giúp mình trở lại đầy ấn tượng sau mỗi chấn thương, thất bại.

Thứ ba, 15/4/2014, 05:05 (GMT+7)

- Động lực nào giúp anh trở lại nhanh như vậy sau mỗi chấn thương?

- Gia đình chính là chỗ dựa để tôi vượt qua giai đoạn khó khăn vừa qua. Đầu năm đến nay, đội bóng chơi chưa thành công nhưng mọi người rất quyết tâm nỗ lực để thăng tiến. Tôi ở lại tập trung cùng cả đội nên cũng ít về nhà. Kể cả ngày kỷ niệm ngày cưới cũng là lễ Tình nhân 14/2, tôi cũng chẳng thể về tặng quà cho vợ. Thảo Trang cũng buồn rồi giận khi mẹ con cô ấy ốm, tôi cũng chẳng kịp về để chăm sóc. Giận dỗi đấy nhưng rồi cô ấy lại gọi điện, nhắn tin động viên. 

Nhất là bé Cherry nhớ bố lại gọi điện đòi nói chuyện, đòi tôi về chở cháu đi chơi. Đến lúc tôi bảo bố bận đi đá bóng, Cherry cúp điện thoại mà không phàn nàn gì nữa. Cháu bảo mong nhất thấy bố chạy trên TV rồi ghi bàn để làm quà cho con và mẹ. Tôi nghe xong câu ấy muốn chảy nước mắt vì thương con. Càng thương càng phải chơi hay hơn để cô con gái rượu không thất vọng về bố. 

binh-6847-1395980691.jpg

Thanh Bình nỗ lực thi đấu cũng vì vợ và con. Ảnh: TB.

- Gia đình chắc hẳn rất quan trọng với anh. Anh có thể nhớ lại cảm xúc lần đầu làm bố, khi bé Cherry cất tiếc khóc chào đời?

- Nhớ lại ngày bà xã Thảo Trang hạ sinh Cherry, tôi chưa quên cảm giác háo hức, hạnh phúc. Hồi hộp chờ con gái ra đời rồi vỡ òa hạnh phúc, tôi nói điện thoại cho ông nội của cháu mà trong lòng cảm xúc khó tả. Bận bịu đá bóng xa nhà liên miên, tôi càng thấy có lỗi với con gái. Người bố nào chẳng mong cạnh vợ con những ngày như thế. Nhưng hy sinh cho công việc cũng là vì chính gia đình mình. Tôi luôn cố gắng bù đắp tốt nhất cho vợ con mỗi khi có cơ hội. Việc thi đấu trên sân cỏ rồi ghi bàn cũng là mang lại niềm vui cho Thảo Trang lẫn cô con gái của tôi vậy.

- Nỗ lực trên sân bóng nhưng vừa qua anh cũng thử sức vai trò vũ công rồi diễn viên. Anh có kế hoạch gì cho sự thay đổi trong tương lai?

- Tham dự "Bước nhảy hoàn vũ" đơn thuần là thử thách khả năng thích nghi của tôi. Còn việc diễn xuất phim "Trở về 3", tôi may mắn được đóng cùng bà xã. Chưa kể những diễn viên gạo cội khác như cô Út Bạch Lan giúp tôi diễn xuất thoải mái, tự tin. Đoàn phim lúc nào cũng đầy tiếng cười đùa dù bận bịu kín lịch quay. Tôi cũng nỗ lực để có thể diễn xuất như ngoài đời mình vậy. Cũng có lúc ngượng nghịu vì kịch bản trong phim khác những gì tôi thường làm với vợ. Ngoài đời, tôi yêu cô ấy và được đáp trả bằng mái ấm gia đình. Ngược lại trong phim, cô ấy yêu tôi nhưng không được đáp trả. Một vai trò khác lạ và khác với ngoài đời nhưng tôi thấy mình đã đóng góp được một phần công sức cho thành công bộ phim.

- Khi nào anh và vợ có dự định sinh thêm thành viên để bé Cherry có chị có em?

- Tôi vẫn nỗ lực để thi đấu tốt nhất trong màu áo CLB An Giang. Tôi hài lòng với công việc ở đội bóng mới khi HLV và đồng đội tin tưởng, môi trường CLB cũng thực sự tuyệt vời. Như tôi cũng nói là con gái tôi luôn mong muốn tôi chơi bóng thật tốt, nên cá nhân tôi tính phải nỗ lực trong hai năm tới đây.

Bà xã bận đi đóng phim rồi chuẩn bị thử sức ở lĩnh vực kinh doanh nên việc sinh con chưa quá vội vã. Tôi và vợ cũng muốn chăm sóc cho bé Cherry tốt nhất trong thời gian này chứ chưa muốn vội sinh thêm em bé. Có lẽ khoảng hai năm nữa, vợ chồng tôi mới tính đến chuyện này.

trang-7547-1395980691.jpg

Thanh Bình Thảo Trang chưa nghĩ đến việc sinh thêm em bé. Ảnh: TB.

Anh Tuấn thực hiện

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?