Thứ tư, 7/10/2020, 17:16 (GMT+7)

Ozil nhận trả lương cho mascot vừa mất việc

Ngôi sao đang bị thất sủng tại Arsenal, Mesut Ozil, bỏ tiền túi trả Jerry Quy - người đàn ông mặc bộ đồ linh vật Gunersaurus - để ông tiếp tục làm mascot.

Mesut Ozil trong một lần bắt tay linh vật Gunnersaurus trước khi thi đấu. Ảnh: Mirror.

Mesut Ozil trong một lần bắt tay linh vật Gunnersaurus trước khi thi đấu. Ảnh: Mirror.

"Tôi vô cùng buồn vì Jerry Quy hay mascot nổi tiếng và trung thành Gunnersaurus, một phần không thể thiếu của CLB, bị sa thải sau 27 năm. Vì thế, chừng nào còn là cầu thủ của Arsenal tôi sẽ trả lương đầy đủ cho anh bạn xanh to lớn này để Jerry có thể tiếp tục công việc mà anh ấy yêu thích", Ozil viết hôm 6/10 đi kèm hashtag "Công bằng cho Gunnersaurus". Dòng tweet của Ozil được MC kỳ cựu và cũng là fan cứng của Arsenal - Piers Morgan - khen ngợi.

Một ngày trước đó, Jerry Quy bị cho thôi việc sau 27 năm mặc trang phục linh vật Gunnersaurus để cổ động, mua vui cho các fan Pháo thủ. Quyết định của ban lãnh đạo Arsenal nhằm cắt giảm ngân sách do ảnh hưởng của đại dịch nhưng khiến các fan buồn bã, thất vọng. Tuy nhiên phát ngôn viên của CLB thành London khẳng định, việc Gunnersaurus nghỉ việc chỉ là tạm thời, khi nào các fan được vào sân, linh vật cũng trở lại. Hồi tháng 8, Arsenal cũng phải cho 55 nhân viên hậu cần nghỉ việc cũng vì lý do tài chính.

Hai fan nhí chụp ảnh với linh vật Gunnersaurus trong một trận đấu hồi tháng 2. Ảnh: Reuters.

Hai fan nhí chụp ảnh với linh vật Gunnersaurus trong một trận đấu hồi tháng 2. Ảnh: Reuters.

Mesut Ozil hưởng lương tuần 350.000 bảng và đang ở năm cuối hợp đồng với Arsenal. Tuy nhiên, tiền vệ người Đức bị"thất sủng" gần một năm nay, thường xuyên ngồi dự bị, thậm chí có lúc không được điền vào danh sách.

Hoàng Trang (Theo The Sun)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả