Thứ ba, 29/11/2016, 15:23 (GMT+7)

Oscar Pistorius đón sinh nhật trong nhà tù mới

'Người không chân' mừng tuổi 30 tại nhà tù Atteridgeville Correctional Center ở Pretoria, Nam Phi, nơi rộng rãi và ít bạn tù hơn.

Nhà tù mới của Oscar Pistorius rộng rãi, thoải mái hơn và được miêu tả là có không khí gia đình.

Nhà tù mới của Oscar Pistorius rộng rãi, thoải mái hơn và được miêu tả là 'có không khí gia đình'. Ảnh: Sun.

Theo The Sun, VĐV khuyết tật nổi tiếng của Nam Phi được chuyển tới nhà tù mới tuần trước, đúng dịp sinh nhật lần thứ 30 của anh, hôm 22/11. Atteridgeville Correctional Centre là nơi Oscar Pistorius thụ án 6 năm tù vì tội cố ý giết hại bạn gái Reeva Steenkamp vào ngày Valentine năm 2013. Nơi ở mới của "Người không chân" được đánh giá là "tiện nghi, thoải mái hơn, ít nguy cơ và không có những bạn tù hung hãn với những tù nhân khuyết tật như Pistorius".

"Đó là một nơi lý tưởng cho Oscar. Tất cả sinh hoạt diễn ra trên một sàn nên cậu ấy có thể di chuyển dễ dàng và thiết bị phòng tắm cũng ít nguy hiểm hơn. Một vài chương trình cải tạo mang tới những điều tuyệt vời cho cậu ấy. Lúc này, đây là một nơi tốt với Oscar", nguồn tin từ gia đình VĐV khuyết tật nổi tiếng cho biết.

Người không chân thụ án 6 năm tù vì cố ý giết bạn gái Reeva Steenkamp

'Người không chân' thụ án 6 năm tù vì cố ý giết bạn gái Reeva Steenkamp đúng ngày Valentine 2013. Ảnh: Sun.

Một luật sư hàng đầu chia sẻ, Atteridgeville Correctional Centre là nhà tù rộng lớn, bao quanh bởi những khu vườn và hàng cây xanh, được miêu tả là "có không khí gia đình". Tại đây, Pistorius tham gia trồng rau và làm việc tại các khu vườn cây ăn quả, một phần của chương trình cải tạo.

Ở nhà tù cũ Kgosi nổi tiếng đông đúc, Pistorius là một trong 8.000 tù nhân trong khi Atteridgeville chỉ có 1.000 tù nhân sống trong không gian rộng hơn, thoải mái hơn. VĐV khuyết tật nổi tiếng thụ án 6 năm và là một trong số ít tù nhân mang án giết người và phải ngồi tù lâu.

VĐV khuyết tạt

VĐV khuyết tật từ 'người hùng' thành 'tội đồ' sau những phút nóng giận, mất kiểm soát bắn chết người yêu thương. Ảnh: Sun.

Hoàng Trang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?