Ông trùm F1 đối mặt án tù 10 năm

Tỷ phú Bernie Ecclestone có thể phải ngồi tù 10 năm nếu bị kết luận có tội hối lộ một nhân viên ngân hàng.

Thứ sáu, 17/1/2014, 17:51 (GMT+7)
trum-1301-1389954654.jpg

Bernie Ecclestone gặp rắc rối với cáo buộc hối lộ. Ảnh: AP.

Theo thông báo của Tòa án Đức, vào cuối tháng 4 tới, Bernie Ecclestone sẽ phải hầu tòa vì cáo buộc ông hối lộ một nhân viên ngân hàng. Cụ thể, ông trùm làng F1 83 tuổi đã "mua" Gerhard Gribkowsky - cựu nhân viên ngân hàng BayernLB (Đức) số tiền 27 triệu bảng để thúc đẩy thương vụ bán cổ phần công ty F1 hồi năm 2006. 

Tại phiên tòa hồi cuối năm 2012, Gribkowsky bị kết án 8,5 năm tù giam vì tội trốn thuế và hối lộ. Gribkowsky thừa nhận đã nhận từ Bernie Ecclestone số tiền lên đến 44 triệu USD để thông qua thương vụ bán 47% cổ phần của ngân hàng BayernLB tại giải đua F1 cho CVC Capital Partners, một công ty tư nhân mà Ecclestone có liên quan. Trong khi đó, Ecclestone một mực phủ nhận cáo buộc hối lộ Gribkowsky.

Với thông báo từ cơ quan tòa án Đức, Ecclestone vừa phải thoái chức trong ban giám đốc giải đua F1. Điều này có nghĩa ông trùm 83 tuổi không còn được quyền ký các hợp đồng và quyết định các vấn đề quan trọng của giải đấu nữa. Nếu bị xác định có tội, Ecclestone còn có thể sẽ phải ngồi tù tới 10 năm.

Lan Chinh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?