Thứ tư, 16/5/2012, 15:16 (GMT+7)

Ông Phan Thanh Hùng làm HLV tuyển Việt Nam

Thuyền trưởng của Hà Nội T&T sẽ nhận nhiệm vụ dẫn dắt đội tuyển Việt Nam trong hai trận giao hữu với Hong Kong và Trung Quốc vào tháng 6 tới.

hung2-850970-1368322698_500x0.jpg

HLV Phan Thanh Hùng sẽ nhận việc mới ở đội tuyển quốc gia. Ảnh: ĐH.

Sau chuyến du đấu này, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và ông Phan Thanh Hùng sẽ đi tới ký kết hợp đồng chính thức.

Sau nhiều tháng bế tắc, cuối cùng VFF tìm được phương án thay thế chiếc ghế nóng của HLV Falko Goetz ở đội tuyển quốc gia. Theo đó, HLV Phan Thanh Hùng sẽ nhận công việc mới theo dạng hợp đồng chuyên trách ngắn hạn. Ngay khi V-League kết thúc, nhà cầm quân họ Phan sẽ bắt tay vào làm việc tại đội tuyển Việt Nam, 4 tháng trước khi AFF Cup diễn ra.

Bản thân ông Hùng cũng đã xác nhận việc dẫn dắt đội tuyển Việt Nam ở hai trận giao hữu gặp Hong Kong và Trung Quốc sắp tới. HLV này khẳng định chấp nhận phương án làm HLV tuyển quốc gia sau tháng 8 tới, khi V-League kết thúc.

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cho biết Liên đoàn vẫn đang đàm phán về mức lương với ông Hùng, xoay quanh mức 200 triệu đồng mỗi tháng mà VFF từng đưa ra trước đó. Theo ông Hỷ, VFF vẫn nhất quán với phương án dùng HLV nội. Tuy nhiên, các ứng cử viên cho vị trí ghế nóng là HLV Phan Thanh Hùng, Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Hữu Thắng đều từ chối khả năng chia tay CLB đang làm việc để chuyên trách ở đội tuyển quốc gia. Vì thế, Liên đoàn buộc phải tính tới phương án khác là ký hợp đồng làm việc với đội tuyển quốc gia ngắn hạn. Theo đó, HLV Phan Thanh Hùng được lựa chọn. Ông Hùng sẽ nhận nhiệm vụ ở đội tuyển quốc gia sau khi hoàn thành công việc ở Hà Nội T&T khi V-League kết thúc. VFF sẽ chỉ trả lương trong thời gian chiến lược gia này huấn luyện các tuyển thủ. Khi trở về CLB, ông Hùng sẽ lại được CLB trả lương.

VFF đã gửi tờ trình lên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để chờ phê duyệt. Nếu mọi việc thuận lợi, hợp đồng chính thức sẽ được ký kết ngay sau chuyến du đấu của tuyển Việt Nam ở Hong Kong và Trung Quốc.

HLV Phan Thanh Hùng được đánh giá là nhà cầm quân hàng đầu Việt Nam hiện nay. Ông từng thành công khi làm việc ở Đà Nẵng, Hà Nội T&T. Ở cấp độ đội tuyển quốc gia, nhà cầm quân này cũng có nhiều kinh nghiệm. Ông Hùng nhiều năm làm “phó tướng” cho HLV Calisto và Falko Goetz. HLV của Hà Nội T&T còn để lại dấu ấn khi dẫn dắt đội U23 Việt Nam thi đấu Giải Quốc tế TP HCM 2010 và vòng loại Asian 2010.

Thế Ngọc

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?