Thứ hai, 17/6/2019, 11:38 (GMT+7)

Ông Park trở thành HLV tuyển Việt Nam vì 'nghe lời vợ'

Bà xã của HLV Park khuyên chồng chấp nhận lời mời từ Việt Nam vì muốn ông có một thử thách mới ở cấp tuyển quốc gia.

Bà xã Choi Sang-a của HLV Park.

Bà xã Choi Sang-a của HLV Park.

"Khi nhận được đề nghị dẫn dắt tuyển Việt Nam tôi rất do dự. Tôi biết làm HLV tuyển Việt Nam rất áp lực, thời gian bình quân của các HLV nước ngoài khi làm việc ở tuyển Việt Nam chỉ khoảng 8 tháng thôi. Nhưng vợ tôi nói rằng đây là một đội tuyển quốc gia chứ không phải CLB. Chúng ta cũng nên thử thách bản thân và đó là lý do tôi trở thành HLV tuyển Việt Nam", HLV Park chia sẻ về cơ duyên giữa ông và bóng đá Việt Nam tại một buổi giao lưu ở TP HCM cuối tuần qua.

HLV Park đến với Việt Nam hồi tháng 10/2017. Sau gần hai năm gắn bó, ông liên tục gặt hái được những thành công cùng bóng đá Việt Nam như Á quân giải U23 châu Á, hạng tư Asiad, vô địch AFF Cup 2018 vào tới tứ kết Asian Cup hay Á quân King's Cup 2019. Khi được hỏi thành tích nào khiến ông tâm đắc nhất, nhà cầm quân người Hàn Quốc cho biết: "Sau khi tôi được bổ nhiệm làm HLV tuyển Việt Nam, tôi có các giải đấu sau: U23 châu Á, Asiad, AFF Cup 2018, Asian Cup 2019. Với tôi, giải đấu nào cũng quan trọng cả. Để đạt được những thành tích đó, chúng tôi đều phải nỗ lực hết mình. Để nói hài lòng nhất, theo tôi đó là chức vô địch AFF Cup 2018 bởi chúng tôi đạt được mục tiêu đề ra".

Hợp đồng giữa HLV Park Hang-seo và VFF có thời hạn đến tháng 1/2020. Sau King's Cup 2019, xuất hiện thông tin một đội bóng Thái Lan sẵn sàng chi đậm để có được chữ ký của ông thầy Hàn Quốc. Điều này khiến người hâm mộ Việt Nam sốt ruột, muốn VFF sớm gia hạn hợp đồng với HLV Park. 

HLV Park Hang-seo. Ảnh: Anh Khoa.

HLV Park Hang-seo. Ảnh: Anh Khoa.

Nhà cầm quân 60 tuổi người Hàn Quốc lên tiếng trấn an người hâm mộ khi khẳng định ưu tiên số một của ông là tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam. "Tôi sang Việt Nam làm việc và được rất nhiều người dân yêu quý, nên tôi nghĩ mình cần có trách nhiệm để đền đáp tình cảm của người hâm mộ Việt Nam".

Chia sẻ về kế hoạch sắp tới của các đội tuyển Việt Nam, HLV Park cho biết: "Tháng 11, đội U22 có giải SEA Games rất quan trọng. Giải này người dân rất khao khát vì chúng ta chưa từng vô địch. Kế hoạch của chúng tôi là tháng 7 tập trung hai đợt, tháng 8 và 9 tập trung một đợt, tháng 10 tập trung dài hạn cho mục tiêu SEA Games. Mục tiêu của các đợt tập trung tháng 7, 8, 9 là nắm bắt tình hình cầu thủ. Đội U22 có nhiều cầu thủ mới, tôi cần thời gian để huấn luyện cho các cầu thủ tinh thần của đội. Đến tháng 10 chúng tôi dự kiến định hình bộ khung của đội tuyển.

Với đội quốc gia, tháng 9 có một trận vòng loại World Cup, tháng 10 hai trận và tháng 11 hai trận. Ở đội tuyển quốc gia, chúng tôi đã có bộ khung, nắm bắt được tình hình phong độ của các cầu thủ. Tuy nhiên, tôi vẫn sẽ đi theo dõi các trận đấu ở V-League để tìm ra những cầu thủ có phong độ cao, có khả năng hòa nhập với đội để bổ sung".

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả