Thứ năm, 14/3/2019, 09:59 (GMT+7)

Ông Park dặn Công Phượng phải 'tuyệt đối nghe lời' HLV ở Hàn Quốc

Nhà cầm quân người Hàn Quốc tin tưởng cậu học trò người Nghệ An sẽ thành công tại K-League nếu nghe theo lời dặn của ông.

HLV Park Hang-seo trả lời truyền thông chiều 13/3. Ảnh: Đương Phạm.

HLV Park Hang-seo trả lời truyền thông chiều 13/3. Ảnh: Đương Phạm.

"Mấy hôm trước, Công Phượng  được vào sân ở K-League. Tôi đã nhắn tin chúc mừng cậu ấy. Tôi cũng đốc thúc các trợ lý để luôn có thông tin cập nhật về Công Phượng. Thời gian tới, tôi tin rằng Công Phượng sẽ được thi đấu nhiều hơn. Tôi tin cậu ấy sẽ thích ứng được với bóng đá Hàn Quốc. Tôi nói với cậu ấy trong lễ ra mắt Incheon United rằng: 'Mỗi đội có một HLV khác nhau. Yêu cầu của HLV với cầu thủ cũng khác nhau. Giờ về Incheon, khi HLV yêu cầu về chiến thuật, dù hoàn cảnh nào, con cũng cần có thái độ đúng, tuân thủ tuyệt đối yêu cầu của HLV'. Nếu Công Phượng làm được như thế, tôi chắc chắn cậu ấy sẽ thành công ở K-League", HLV Park Hang-seo nói về Công Phượng trong cuộc gặp gỡ truyền thông chiều 13/3.

Khi được hỏi ông nghĩ gì khi Việt Nam chỉ có ba cầu thủ thi đấu ở nước ngoài, nhà cầm quân người Hàn Quốc cho biết: "Nếu cầu thủ Việt Nam được thi đấu ở các giải vô địch có trình độ cao hơn, đó là điều tốt cho tương lai bóng đá nước nhà. Tôi không thể trực tiếp giúp cầu thủ ra nước ngoài thi đấu. Việc đó thuộc về các CLB chủ quản".

Bên cạnh đó, ông Park cũng lên tiếng bênh vực Đức Chinh khi giới truyền thông đề cập tới vụ tiền đạo người Phú Thọ bị HLV Huỳnh Đức chê phong độ kém, không xứng đáng được gọi lên U23 Việt Nam. "Tôi tôn trọng ý kiến của Huỳnh Đức. Nhưng tôi nghĩ nếu muốn Đức Chinh có phong độ tốt, CLB nên có trách nhiệm giúp cậu ấy. Ở V-League hiện nay có một vấn đề, năm ngoái chỉ cho hai ngoại binh, năm nay tăng lên ba. Hiện tại ở V-League, khoảng 70-80% tiền đạo là ngoại binh. Chúng ta đều biết, việc tăng thêm một cầu thủ ngoại cho CLB, sẽ gây khó cho cầu thủ nội. Tôi xin hỏi lại, nếu Đà Nẵng dùng hai cầu thủ ngoại, Đức Chinh lấy đâu ra cơ hội để cạnh tranh", HLV Park nói.

Trước ý kiến có nên gọi những cầu thủ Việt kiều về thi đấu cho Việt Nam hay không, HLV thẳng thắn trả lời: "Cá nhân tôi hoan nghênh những cầu thủ đó trở về và thi đấu cho Việt Nam. Nhưng điều này cần nhiều bước. Đầu tiên là thủ tục, rồi trao đổi với VFF. Sau đó, chúng ta mới đánh giá năng lực, tư chất, cách giao tiếp của họ với các đồng đội..".

Ông Park tin Công Phượng thành công ở K.League
 
 

Video: Thế Quỳnh

Minh Khang - Thế Quỳnh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?