Thứ sáu, 7/11/2014, 00:12 (GMT+7)

Ông Hữu Thắng khôn khéo 'né đòn'

HLV SLNA bất ngờ chia tay đội bóng quê hương ngay trước mùa giải 2015 để bắt đầu một hành trình mới. 

thang2-9436-1415293869.jpg

HLV Hữu Thắng không vội đi tìm đội bóng mới dù mùa giải sắp bắt đầu. Ảnh: KL.

Cuộc tình SLNA và HLV Hữu Thắng tan vỡ khá chóng váng, sau cuộc họp của hai bên cùng nhà tài trợ trong sáng qua. Mới chiều qua 5/11, Tổng giám đốc Công ty cổ phần bóng đá SLNA Nguyễn Hồng Thanh còn “tỉnh bơ” khi được hỏi về thông tin HLV Hữu Thắng chia tay SLNA. Ông nói: “Có chuyện đó thật sao, tôi chưa nghe trực tiếp từ HLV Hữu Thắng nên chưa thể đưa ra bình luận gì. Hiện nay, lãnh đạo CLB chưa nghe Hữu Thắng đề cập chuyện đi hay ở và anh ấy vẫn đang cùng đội chuẩn bị cho Đại hội TDTT và V-League”.

Tuy nhiên, đến trưa nay, ông Thanh đành nói với giọng khá trầm buồn: “Chúng tôi muốn giữ chân HLV Hữu Thắng. Nhưng thực sự chúng tôi cũng khó bởi tình hình hiện nay nói chung của CLB khó giữ chân anh. Đội bóng SLNA kinh phí eo hẹp nên không có tham vọng cao, phải để các trụ cột lần lượt ra đi mà Công Vinh là trường hợp mới nhất. Nếu anh Thắng nhất định ra đi thì chúng tôi không thể giữ. Bóng đá chuyên nghiệp là vậy”.

Chiều qua 6/11, HLV Hữu Thắng nộp đơn xin nghỉ tới lãnh đạo công ty. Sau đó, ông thu xếp chặng đường mới. Trao đổi với báo giới, vị chiến lược gia sinh năm 1972 cho biết: “Tôi không có ý định dẫn dắt CLB nào trong thời gian sắp tới. Nhiều khả năng tôi sẽ đi Đức một thời gian để học hỏi mô hình cũng như các kiến thức bóng đá mới nhất bên đó. Về Việt Nam rồi tôi mới tính tiếp cho mùa giải 2016”.

Bình Dương xuất hiện trong câu chuyện như là đội bóng được cho quan tâm đến HLV họ Nguyễn. Ông Cao Văn Chóng - Tổng giám đốc Công ty cổ phần bóng đá Bình Dương - nói: “Tôi không có bình luận gì về những thông tin này. Tôi không biết thông tin xuất phát từ đâu nên không thể trả lời. Cần thiết thì mọi người nên hỏi người trong cuộc như HLV Hữu Thắng chứ Bình Dương không liên quan”.

Đây có thể là quyết định khôn khéo của HLV họ Nguyễn. Bởi nếu ngay sau khi chia tay SLNA mà ông tới đội bóng khác, chẳng hạn như Bình Dương như tin đồn, chắc chắn ông gặp nhiều lời ra, tiếng vào từ người hâm mộ. Rút lui một thời gian và trở lại vào mùa giải 2016 giúp ông tránh sự dèm pha. 

Ông Thắng nổi bật ở cương vị HLV khi ngồi ghế nóng tại CLB SLNA từ năm 2005. Nhưng sau đó, ông tạm thời thoái lui vì dính chuyện hậu trường. Tài năng của ông luôn đanh giá rất cao. Năm 2008, bầu Trường của Ninh Bình từng muốn mời ông về nắm đội với chế độ đãi ngộ rất cao nhưng HLV Nghệ An từ chối vì cho rằng chưa đúng thời điểm.

Năm 2009, sau khi hoàn tất xuất sắc bằng A bóng đá do AFC cấp tại TP HCM, ông bất ngờ tái xuất khi ra “giải cứu” CLB Hà Nội T&T theo dạng biệt phái từ SLNA. Đội bóng thủ đô đang từ vị trí cuối bảng lượt đi leo lên vị trí thứ 4 chung cuộc, qua đó phá vỡ lời nguyền đội nào xếp cuối lượt đi sẽ xuống hạng.

Ông về lại SLNA sau mùa giải 2009 và có những mùa giải thành công. Tại đội bóng quê hương, ông giành chức vô địch V-League 2011 và Cup quốc gia 2010, Siêu Cup 2012. Nhưng sau đó, đội bóng xứ Nghệ không còn tham vọng lọt vào các thứ hạng cao do không đủ tài chính để cạnh tranh với các đại gia khác. Sau mùa giải 2014, Công Vinh chia tay SLNA để tới Bình Dương cùng các cầu thủ đàn em Trọng Hoàng, Văn Bình, Văn Hoàn. 

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?