Ông chủ Chelsea và Arsenal mất hơn một tỷ USD

Chỉ trong hai ngày, tài sản của hai ông Abramovich và Usmanov sụt giảm tổng cộng hơn 1,2 tỷ USD.

Thứ năm, 18/12/2014, 10:27 (GMT+7)
aba-9581-1418872072.jpg

Ông Abramovich (phải) và Alisher Usmanov. Ảnh: AP.

Nền kinh tế Nga đang ở trong tình trạng khủng hoảng nghiêm trọng với việc đồng rúp giảm giá trị kỷ lục trong vòng hơn 10 năm qua. Nguyên nhân lớn dẫn tới điều này là giá dầu thế giới giảm mạnh trong thời gian qua trong khi nền kinh tế của Nga dựa chủ yếu vào dầu mỏ.

Các tỷ phú của Nga là một trong những đối tượng chịu thiệt hại nặng nề nhất. Theo số liệu mới được Bloomberg công bố, trong vòng 48 tiếng đồng hồ qua, tài sản của 15 doanh nhân giàu nhất của Nga sụt giảm tổng cộng 8,65 tỷ USD. Trong đó, ông Alisher Usmanov -một cổ đông lớn của Nga - phải chịu tổn thất nặng nề nhất khi mất tới 809 triệu USD. Tài sản của Usmanov - người giàu nhất nước Nga - giờ chỉ còn 13,4 tỷ USD.

Ông Abramovich - chủ tịch CLB Chelsea là người chịu tổn thất lớn thứ ba ở Nga khi sụt giảm 449,5 triệu USD. Hiện, tài sản của Abramovich ước tính còn 12,8 tỷ USD. Tỷ phú người Nga mua lại Chelsea vào năm 2003. Với sự đầu tư mạnh mẽ của ông, Chelsea trở thành một thế lực ở Anh và châu Âu trong thập kỷ qua khi giành ba chức vô địch Ngoại hạng Anh, một Champions League, một Europa League cùng nhiều danh hiệu khác.

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?