Thứ tư, 8/1/2014, 17:00 (GMT+7)

Nước uống bổ sung vi chất cho người tập thể thao

Aquarius, loại nước uống thể thao chính thức của FIFA World Cup 2014, đã được nhiều người tập luyện thể thao đón nhận khi xuất hiện tại Việt Nam.   

Cơ thể người có đến 60% là nước trong đó có nhiều chất điện giải như Na+, Cl-, Ca2+, Mg2+, K+.... Khi cơ thể bị mất nước thì cũng đồng nghĩa bị mất đi các chất điện giải thiết yếu như Na+, Cl-, Ca2+, Mg2+, K+. Lượng nước mất đi mỗi ngày nếu không được bù đắp thoả đáng sẽ ảnh hưởng tiêu cực, làm giảm hiệu suất hoạt động thể chất và tinh thần. Bên cạnh bù nước thì Aquarius còn bổ sung thêm các chất điện giải thiết yếu, đảm bảo sức khỏe cho người dùng.

1.jpg

Cầu thủ Mạc Hồng Quân.

Thức uống có lợi cho sức khỏe này được nhiều vận động viên trong nước chọn để hỗ trợ trong quá trình tập luyện và thi đấu. Đơn cử như cầu thủ Mạc Hồng Quân, tiền đạo trẻ của tuyển quốc gia U23 Việt Nam, vốn được đào tạo chuyên nghiệp từ Cộng hòa Séc nên ý thức rất rõ quá trình tập luyện và thi đấu sẽ khiến cơ thể mất đi một lượng nước đáng kể kèm theo các chất điện giải quan trọng.

Những lúc tập luyện căng thẳng và chỉ vội vã uống nước lọc, Quân thường cảm thấy đuối sức nhanh hơn hẳn vì chất điện giải bị mất sẽ không được bổ sung. Hơn nữa lúc này lượng nước hấp thu vào người sẽ làm loãng nồng độ các ion trong cơ thể gây mất hiệu quả bù nước.

"Khi mới về nước, tôi lo lắng về khí hậu nóng ẩm nhanh mất nước. Nhưng Aquarius đã được phân phối ở Việt Nam sẽ là biện pháp hữu hiệu nhất để tôi tiếp tục theo đuổi lối chơi đa năng, lấy thể lực làm trọng tâm của mình", tuyển thủ trẻ chia sẻ. 

2.jpg

Huấn luyện viên Al Morgan.

Còn huấn luyện viên Al Morgan có hơn 25 năm kinh nghiệm huấn luyện thể lực và thể thao ở Mỹ, Đức, Hong Kong, Malaysia và Singapore. Vị huấn luyện viên nổi tiếng của trung tâm thể thao California này có khả năng huấn luyện bài bản và cá nhân hóa các bài tập phù hợp cho mục đích tập luyện của từng học viên trong giới nghệ sĩ, ca sĩ, người mẫu hay diễn viên.

Theo ông có đến 30% các học viên sẽ bỏ cuộc trong tháng đầu tiên, hầu hết trong số họ không đủ kiên trì để theo đuổi các bài tập của mình. "Khi các học viên của tôi sử dụng nước uống thể thao như Aquarius đều đặn, tỷ lệ này giảm đi đáng kể. Điểm mấu chốt là nồng độ các chất tan trong nước uống thể thao cân bằng với dịch cơ thể, giúp cơ thể hấp thu chúng nhanh hơn do áp suất thẩm thấu ngang nhau.Vì thế, học viên sẽ cảm thấy hưng phấn hơn, cảm giác mệt mỏi đến muộn hơn, giúp họ hoàn tất các bài tập mỗi ngày", ông Al Morgan nhấn mạnh.

3.jpg

Siêu mẫu Phương Mai.

Đối với siêu mẫu Phương Mai, mỗi ngày có rất nhiều công việc chờ đợi cô giải quyết không chỉ trong sự nghiệp người mẫu mà còn vai trò MC và cả diễn viên nữa. "Aquarius chính là người bạn thân cần thiết giúp Mai bỏ lại sau lưng những mệt mỏi thể chất để hoàn những tất mục tiêu mình đặt ra mỗi ngày", Phương Mai vui vẻ nói.

Với sự hỗ trợ của Aquarius, Phương Mai đã có thể kết hợp nước uống giải khát với mục đích bù đắp hiệu quả lượng nước mất đi, giữ cho cô luôn tràn đầy năng lượng trong mỗi ngày làm việc của mình. "Có lẽ uống Aquarius sẽ nhanh chóng trở thành thói quen của Mai, không chỉ với khả năng bù nước hiệu quả mà mùi vị dễ chịu còn có hiệu quả giải khát rõ rệt, giúp Mai cảm thấy thoải mái hơn", người mẫu cho biết thêm.

FIFA đã chọn Aquarius làm nước uống thể thao chính thức cho World Cup 2014. Đây là sự hỗ trợ của Liên đoàn Bóng đá Thế giới cho các cầu thủ đến từ các nước hàn đới, ôn đới có thể thi đấu hiệu quả. Vòng chung kết World Cup sẽ được tổ chức mùa hè tới tại Brazil, vì thế cầu thủ và huấn luyện viên của các đội tuyển quốc gia rất quan tâm đến vấn đề mất nước nhanh khi thi đấu tại đất nước nhiệt đới này.

Minh Trí

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao