Nữ võ sĩ ức phát khóc vì bị trọng tài xử ép

Dẫn trước 10 điểm nhưng Zheng Shuyin bị xử thua ở chung kết taekwondo thế giới hạng cân 73 kg ở Anh, tối 17/5.

Thứ bảy, 18/5/2019, 21:04 (GMT+7)
Nữ võ sĩ uất ức phát khóc vì bị trọng tài xử ép
 
 

Nữ võ sĩ Trung Quốc, người giành HC bạc, khụy gối khóc nức nở trên bục trao giải và được thành viên BTC an ủi. Trong khi người giành HC vàng, Bianca Walkden, lại nhận những tiếng la ó bởi chính khán giả đồng hương, sau trận chung kết diễn ra tại Anh tối 17/5.

Shuyin thắng Walkden ba trận liên tiếp trước khi tái ngộ võ sĩ người Anh tại chung kết hạng cân 73 kg, tranh chức vô địch thế giới 2019. Võ sĩ Trung Quốc một lần nữa tỏ ra vượt trội so với đối thủ, dẫn trước 20-10. Nhưng chung cuộc, cô lại bị xử thua vì trọng tài cho rằng võ sĩ Trung Quốc đã phạm 10 lỗi. Shuyin khóc tức tưởi khi nhận quyết định bất ngờ từ tổ trọng tài. Cho đến khi lên bục nhận huy chương, cô vẫn cảm thấy uất ức và không kìm nén được cảm xúc.

Người giành HC vàng lẫn bạc đều khóc trên bục trao huy chương.

Người giành HC vàng lẫn bạc đều khóc trên bục trao huy chương.

"Từ khi đầu tiên tập taekwondo, tôi biết đây là môn thể thao đối kháng và không có chuyện công bằng tuyệt đối", võ sĩ người Trung Quốc nghẹn ngào chia sẻ. "Nhưng lần đầu tiên trong 16 năm sự nghiệp, tôi biết chắc tôi mới là người giành chiến thắng ở trận đấu này. Trọng tài, làm ơn hãy công tâm. Tôi nghe những tiếng la ó phản đối của khán giả. Họ công tâm và biết rõ ai mới là nhà vô địch".

HLV của Shuyin, Guan Jianmin, gọi quyết định của trọng tài là "scandal lớn nhất của môn thể thao này" và phía Trung Quốc sẽ kiện lên Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC).

"VĐV của chúng tôi đã rất nỗ lực suốt cả giải đấu. Nhưng rồi lại bị tước mất HC vàng vì trọng tài. Tôi chưa từng chứng kiến điều như vậy trong đời và điều này thật dơ bẩn", HLV người Trung Quốc lên tiếng.

Nỗi buồn của Shuyin. Ảnh: VGA.

Nỗi buồn của Shuyin. Ảnh: VGA.

Về phía Walkden, chiến thắng vừa qua là danh hiệu vô địch thế giới lần thứ ba liên tiếp, giúp cô trở thành võ sĩ taekwondo thành công nhất nước Anh. Nhưng trên bục nhận huy chương hôm 17/5, cô cũng rơi nước mắt vì bị khán giả nhà la ó.

"Tôi không muốn thắng theo cách này. Nhưng sau cùng, thắng vẫn là thắng", võ sĩ người Anh nói.

Hữu Nhơn

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?