Thứ tư, 12/6/2019, 11:47 (GMT+7)

Nữ tuyển thủ Thái Lan khóc nức nở sau thảm bại 0-13 trước Mỹ

Suchawadee Nildhamrong được Alex Morgan- người ghi 5 bàn trong trận đấu có cách biệt kỷ lục ở World Cup dành cho nữ - an ủi.

Nữ tuyển thủ Thái Lan khóc nức nở sau thảm bại 0-13 trước Mỹ
 
 

Trong trận đấu mở màn bảng F sáng 12/6, tuyển Mỹ có chiến thắng hủy diệt 13-0 trước Thái Lan. Thảm bại với cách biệt lớn trong trận ra quân khiến một số nữ tuyển thủ xứ chùa vàng rất buồn, có người rơi nước mắt. Suchawadee Nildhamrong, chân sút người Thái sinh ra ở Mỹ, khóc nức nở sau khi trọng tài thổi còi kết thúc trận đấu, và được đồng nghiệp bên phía tuyển Mỹ là Alex Morgan vỗ về.

Hết hiệp một, tỷ số mới là 3-0 nghiêng về tuyển Mỹ. Tuy nhiên sang hiệp hai, tuyển nữ Thái vỡ trận, nhận thêm 10 bàn thua liên tiếp. Đặc biệt trong 15 phút cuối, đại diện đến từ Đông Nam Á bị thủng lưới tới 6 bàn. Tiền đạo Alex Morgan ghi 5 bàn thắng, Rose Lavelle và Sam Mewis mỗi người có hai lần lập công cho nhà cựu vô địch. Lindsey Horan, Megan Rapinoe, Mallory Pugh và Carli Lloyd cũng ghi tên lên bảng tỷ số.

Alex Morgan an ủi Suchawadee Nildhamrong tại giải đấu đang diễn ra ở Riems, Pháp. Ảnh: AP.

Alex Morgan an ủi Suchawadee Nildhamrong tại giải đấu đang diễn ra ở Riems, Pháp. Ảnh: AP.

Chiến thắng của tuyển Mỹ trước Thái Lan tạo nên kỷ lục mới tại World Cup dành cho nữ. Kỷ lục cũ thiết lập trong trận thắng 11-0 của tuyển nữ Đức trước Argentina năm 2007. Tại World Cup dành cho nam, Nam Tư đánh bại Ziare 9-0 năm 1974 và Hungary vượt qua Hàn Quốc 9-0 năm 1954 là trận đấu có cách biệt lớn nhất. Năm 1982, Hungary cũng có trận đấu cách biệt 9 bàn khi thắng El Salvado 10-1.

Tiền đạo Alex Morgan ghi nhiều bàn thắng nhất trận với 5 lần lập công.

Tiền đạo Alex Morgan ghi nhiều bàn thắng nhất trận với 5 lần lập công. Ảnh: Reuters.

>> Xem thêm các bàn thắng của tuyển Mỹ trong trận thắng Thái Lan

Hoàng Trang (Theo The Sun)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao