Nữ truyền nhân Thái Cực Quyền 8x xinh đẹp

Diệp Vịnh Tương là truyền nhân đời thứ 6 của Thái Cực Quyền Dương gia, được đặt biệt hiệu "Thái Cực tiên tử" vì cuộc sống trầm mặc, thanh đạm dù rất giỏi võ nghệ.

Thứ bảy, 6/5/2017, 00:15 (GMT+7)

Diệp Vịnh Tương, cô gái thế hệ 8x là truyền nhân đời thứ 6 của Thái Cực Quyền hệ Dương gia. Mẹ cô là Trần Thiết Linh, truyền nhân đời thứ 5, theo trang web của Hội Thái Cực Quyền Trung Quốc Taiji.net.

Diệp Vịnh Tương bắt đầu tập Thái Cực Quyền khi được 3 tuổi. 8 tuổi, Vịnh Tương bắt đầu vào luyện tập ở Trung tâm võ thuật Thượng Hải. 

Hết cấp ba, Vịnh Tương thi đỗ Học viện Thể thao Thượng Hải, ngôi trường mẹ giảng dạy. Cô tinh thông 85 thức Thái Cực Quyền hệ Dương gia, Thái Cực kiếm, Thái Cực đao, công pháp và côn pháp Thái Cực. 

 

Vịnh Tương và mẹ, một giáo viên dạy Thái Cực Quyền nổi tiếng ở Thượng Hải. Hai mẹ con đạt nhiều huy chương trong các hội thao quốc gia.

Một ngày của Vịnh Tương bắt đầu từ 5h, đi ngủ trước 20h. Ngoài luyện công, sở thích của cô là uống trà và đánh cổ cầm. Vịnh Tương ăn uống thanh đạm, rất ít ra ngoài chơi. Bạn bè nhận xét cô như "người cổ đại sống trong thời hiện đại".

Đọc sách, uống trà, là hai thú vui thường nhật của Vịnh Tương. Cô mong muốn truyền bá tư tưởng và kiến thức của Thái Cực Quyền ra khắp thế giới. Tuy nhiên, Vịnh Tương cũng cho rằng "muốn đào tạo ra một truyền nhân Thái Cực Quyền là cả quá trình gian nan". Bản thân cô sau gần 20 năm luyện tập mới dám đi dạy người khác. 

Đình gác ven hồ là nơi luyện tập ưa thích của Vịnh Tương. Xinh đẹp, trầm tĩnh, giỏi Thái Cực Quyền, Vịnh Tương được người dùng mạng xã hội Trung Quốc ưu ái gọi tên là "Thái Cực tiên tử".

Theo cô, tỷ lệ thành tài của Thái Cực Quyền hay võ thuật truyền thống Trung Quốc rất nhỏ, 100.000 người may ra mới có 1 người. Đặc biệt trong thời bình, những người có thể chuyên tâm tập luyện và tránh xa được những cám dỗ của thế giới bên ngoài lại càng ngày càng hiếm.

Diệp Vịnh Tương múa Thái Cực Quyền trên Vạn Lý Trường Thành.

 

Truyền nhân Thái Cực Quyền Dương gia đời thứ 6
 
 

Diệp Vịnh Tương tập Thái Cực Quyền. 

Hồng Hạnh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?