Thứ sáu, 25/8/2017, 09:57 (GMT+7)

Nữ trưởng đoàn Watanya: 'Cầu thủ Việt Nam e sợ Thái Lan'

Bà Watanya Wongopasi chia sẻ sau khi đội nhà đánh bại U22 Việt Nam 3-0 để giành vé vào bán kết SEA Games 29.

Nữ trưởng đoàn Watanya Wongopasi

Nữ trưởng đoàn Watanya Wongopasi tại SEA Games 29. Ảnh: NS.

"Tôi cũng như nhiều người cho rằng cầu thủ của Việt Nam và Thái Lan có trình độ khá tương đồng thời điểm này. Nhưng trên sân, đội bóng của chúng tôi đã cho thấy ai đẳng cấp hơn", bà Watanya Wongopasi chia sẻ.

Trước lượt trận cuối cùng bảng B hôm 24/8 Việt Nam chỉ cần một kết quả hòa là giành quyền vào bán kết. Tuy nhiên, thủ thành Minh Long liên tục mắc sai lầm, trong khi Công Phượng đá hỏng phạt đền khiến đội nhà thất bại, phải sớm nói lời chia tay SEA Games 29.

"Cầu thủ của chúng tôi mạnh mẽ hơn, chiến đấu nỗ lực hơn và không mắc sai lầm trong những trận cầu có tính quyết định như thế này. Chúng tôi hoàn toàn xứng đáng với tấm vé đi tiếp", bà Watanya nói thêm.

Nữ trưởng đoàn của Thái Lan cũng cho rằng tâm lý chính là cốt lõi của chiến thắng. Các cầu thủ của bà chịu rất nhiều sức ép sau khi để hòa Indonesia 1-1 ở trận ra quân và chật vật thắng Đông Timor 1-0, nhưng đội biết giữ cái đầu lạnh để giải quyết từng trận và cuối cùng vào bán kết với tư cách nhất bảng.

"Các cầu thủ của chúng tôi chưa khi nào cảm thấy lo lắng. Tất cả động viên nhau cùng thi đấu. Chúng tôi biết cách đối đầu với sức ép để giải quyết vấn đề của mình. Trong khi đó, các cầu thủ Việt Nam thi đấu với tâm lý nặng nề, dường như vẫn mang cảm giác e sợ Thái Lan khi vào sân", người đẹp 32 tuổi phân tích.

Công Phượng cúi đầu xin lỗi CĐV Việt Nam
 
 

Lâm Thỏa (từ Kuala Lumpur)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao