Chủ nhật, 8/12/2019, 13:05 (GMT+7)

Nữ tài xế Grab mang HC vàng về cho điền kinh Việt Nam

Ngoài việc luyện tập và thi đấu, Phạm Thị Thu Trang, người vừa giành HC vàng đi bộ tại SEA Games 30, còn chạy GrabBike để kiếm thêm thu nhập.

Thu Trang (trước) và đàn chị Thanh Phúc dẫn đầu đường đua đi bộ sáng 8/12. Ảnh: Đương Phạm.

Thu Trang (trước) và đàn chị Thanh Phúc dẫn đầu đường đua đi bộ sáng 8/12. Ảnh: Đương Phạm.

Sáng 8/12, VĐV trẻ Phạm Thị Thu Trang mang về tấm HC vàng cho điền kinh Việt Nam ở nội dung đi bộ 10.000 m với thành tích 52 phút 59 giây 45. Trong lần đầu tiên tham dự SEA Games, VĐV sinh năm 1998 gây bất ngờ khi vượt qua nhiều đối thủ dày dạn kinh nghiệm, trong đó có đàn chị Thanh Phúc - người từng ba lần giành HC vàng SEA Games.

Trong cuộc đua với năm đối thủ đến từ Thái Lan, Malaysia và Myanmar, Thu Trang cùng Thanh Phúc vượt lên dẫn đầu sau 5.000 m đầu tiên, tạo khoảng cách khá an toàn so với nhóm bám đuổi. Khi cách đích hơn 1.500 m, Thanh Phúc bị các trọng tài bắt lỗi phạm quy, phải vào khu vực cấm, lĩnh án phạt chờ hai phút mới được thi đấu trở lại. Tận dụng cơ hội này, Thu Trang bứt lên để cán đích đầu tiên.

"Tôi rất bất ngờ và hạnh phúc khi giành HC vàng. Đây là lần đầu tiên tôi tham gia thi đấu quốc tế nên không có nhiều kinh nghiệm. Tôi không nghĩ có thể cạnh tranh bởi không biết đối thủ mạnh thế nào, có những ai. Tôi chỉ cố gắng hết mình để đạt kết quả tốt nhất", Thu Trang chia sẻ sau khi về đích.

Thu Trang chia vui cùng mọi người sau khi cán đích. Ảnh: Đương Phạm.

Thu Trang chung vui cùng mọi người sau khi cán đích. Ảnh: Đương Phạm.

Thu Trang đến với điền kinh từ 6 năm trước. Ba năm đầu tiên, cô luyện tập ở tổ chạy dài, sau đó mới chuyển sang tập đi bộ ở đội điền kinh Hà Nội. VĐV gốc Hà Tây (nay là Hà Nội) mới chỉ được bổ sung dự SEA Games 30 sau khi đạt thành tích tốt tại giải vô địch quốc gia 2019. Ở giải đấu này, cô về nhì sau Nguyễn Thanh Phúc. Ít người biết rằng, ngoài việc tập luyện và thi đấu, cô còn chạy GrabBike để kiếm thêm thu nhập phụ giúp gia đình.

"Tôi chạy Grab khoảng hai tiếng mỗi ngày nhưng đó là sau giờ tập luyện, không ảnh hưởng đến chuyên môn. Hoàn cảnh gia đình khó khăn nên phải như vậy. Khi nào điều kiện tốt hơn, tôi sẽ không chạy Grab nữa", Thu Trang tâm sự.

Trong khi đó, Thanh Phúc sau khi kết thúc án phạt hai phút đã cố gắng trở lại đường đua nhưng chỉ về đích thứ 4. Cô bị kiệt sức và đau chân, phải nhờ tới sự chăm sóc của bộ phận y tế.

Thanh Phúc nằm sân vì đau và kiệt sức sau khi về đích. Ảnh: Đương Phạm.

Thanh Phúc nằm sân vì đau và kiệt sức sau khi về đích. Ảnh: Đương Phạm.

Cũng trong sáng 8/12, điền kinh Việt Nam còn có thêm một chiếc HC vàng khác do VĐV Phạm Thị Huệ mang về từ đường chạy 10.000 m của nữ với thành tích 36 phút 23 giây 44. VĐV Phạm Thị Hồng Lệ giành HC bạc ở nội dung này với thành tích 36 phút 32 giây 24.

Minh Khang (từ Philippines)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?