Thứ sáu, 13/1/2017, 15:01 (GMT+7)

'Nữ hoàng' kiếm chém Lệ Dung 'than thở' vì bị giục lấy chồng

Nữ kiếm thủ số một Đông Nam Á Nguyễn Thị Lệ Dung khiến cả họ 'sốt ruột' vì vẫn độc thân dù đã 31 tuổi.

nu-hoang-kiem-chem-le-dung-than-tho-vi-bi-giuc-lay-chong

Lệ Dung duyên dáng, nữ tính trong trang phục đời thường. Ảnh: FB.

Hôm 11/1, VĐV đấu kiếm Nguyễn Thị Lệ Dung gây chú ý trên trang cá nhân khi chia sẻ với bạn bè "nỗi khổ" vì bị người thân giục lấy chồng. "Đi ăn cưới hay bị hỏi bao giờ cháu, em cưới. Hôm nay về quê giỗ tổ cũng được cả họ quan tâm, hỏi han 'bao giờ cháu, em cưới'. Các anh chị còn dặn dò thêm rằng năm sau về cùng chồng nữa nhé. Đau lòng cô gái", nữ kiếm thủ số một Đông Nam Á viết.

Sở dĩ gia đình, họ hàng sốt ruột chuyện chồng con của Lệ Dung là vì năm nay cô đã 31 tuổi. Trong suốt nhiều năm qua, cô mải miết luyện tập, thi đấu, cống hiến cho đấu kiếm Việt Nam mà xao nhãng chuyện yêu đương, lập gia đình.

Lệ Dung hiện là nữ VĐV giàu thành tích nhất của đấu kiếm Việt Nam. Kiếm thủ quê Sóc Sơn, Hà Nội giành được tới 9 HC vàng SEA Games từ năm 2003-2015. Cô giành quyền tham dự Olympic 2016 tại Brazil nhưng không thể tạo bất ngờ trước tay kiếm rất mạnh của Hàn Quốc Kim Jiyeon, người từng giành HC vàng Olympic 2012. Thất bại với tỷ số cách biệt 3-15 khiến Lệ Dung phải dừng chân ngay ở vòng đầu tiên ở Olympic Rio.

Hiện tại, Lệ Dung chưa thể tập luyện vì dính chấn thương đầu gối. Tổng cục thể dục thể thao hứa bố trí cho nữ VĐV này sang Singapore mổ trước khi bước sang năm 2017 nhưng tới nay cô vẫn phải chờ vì vướng mắc một số thủ tục. Ngay cả khi được phẫu thuật, Lệ Dung cần ít nhất 6 tháng mới có thể phục hồi và trở lại tập luyện. Chính vì thế, khả năng cô kịp lấy lại phong độ để lần thứ 10 đoạt HC vàng SEA Games là rất mong manh.

Lan Chinh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao