Thứ năm, 19/12/2013, 12:36 (GMT+7)

'Nữ hoàng chân đất' bị đau chân

Chấn thương ở gót chân khiến Phạm Thị Bình lỡ cơ hội tranh tài ở nội dung 10.000m diễn ra sáng nay tại Wunna Theikdi.

chan-3311-1387428548.jpg

Phạm Thị Bình lỗi hẹn ở cự ly 10.000m với vết đau ở gót chân. Ảnh: Kỳ Lân.

Cự ly 10.000m hứa hẹn sự cạnh tranh kịch tính giữa VĐV Indonesia Triyaningsh - người giành HC vàng ở hai kỳ SEA Games gần đây và cô gái người Quảng Ngãi vừa có vàng ở đường chạy marathon.

Tuy nhiên, cuộc tranh tài nảy lửa không thể diễn ra khi Phạm Thị Bình bị đau chân do hậu quả của việc chạy chân đất trên mặt đường không tốt ở Nay Pyi Taw suốt cự ly marathon. "Phần chân phải, chỗ gần mắt cá của tôi bị phồng một chút", VĐV Việt Nam cho biết.

Hình ảnh Phạm Thị Bình về đích với đôi chân trần gây ngạc nhiên với người hâm mộ. Tuy nhiên, cô gái trẻ giải thích đơn giản: "Tôi cũng ý thức được việc này nhưng nhiều lần thử mang giày chạy, chân tôi đều bị phồng rộp chỉ sau khoảng một tuần tập luyện".

Thực tế, trong cuộc đua marathon, không chỉ riêng Phạm Thị Bình, VĐV chủ nhà cũng buộc phải di chuyển bằng chân trần do đường đi có khá nhiều đoạn lên dốc, xuống dốc và mồ hôi tiết ra có thể gây trơn trượt. Tại nội dung marathon hai ngày trước, Phạm Thị Bình đoạt HC vàng đồng thời phá kỷ lục quốc gia với thành tích 2 giờ 45 phút 34 giây, người về nhì là Myint Aye (Myanmar) đạt kết quả 2 giờ 46 phút 07 giây.

Đây là tấm HC vàng marathon đầu tiên của điền kinh Việt Nam tại các kỳ SEA Games. Nhưng để có kỳ tích này, Phạm Thị Bình trả giá đắt bằng việc lỡ cơ hội dự nội dung 10.000m. Các bác sĩ của điền kinh Việt Nam đã rất cố gắng nhưng Bình không thể hồi phục kịp thời. 

Ở đường chạy này, VĐV Triyaningsh (Indonesia) dễ dàng về đích đầu tiên sau 34 phút 32 giây 68. Người về nhì là Phyu War Thet của Myanmar với thành tích 34 phút 39 giây 32. 

Thế Ngọc (từ Nay Pyi Taw)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả