Nữ cầu thủ tranh giải cùng Van Persie và James Rodriguez

Tuyệt phẩm vôlê của Stephanie Roche lọt vào danh sách rút gọn ba để cử cho giải thưởng Puskas 2014.

Thứ tư, 3/12/2014, 11:09 (GMT+7)
nu-5172-1417579154.jpg

Nữ cầu thủ Stephanie Roche tự hào khi góp mặt trong 3 đề cử rút gọn cho giải thưởng Puskas 2014. Ảnh: AFP.

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) vừa công bố danh sách rút gọn ba đề cử cho giải thưởng Puskas 2014 (Bàn thắng đẹp nhất năm). Trong ba đề cử này, có hai bàn được ghi tại World Cup 2014 là pha bay người đánh đầu siêu tưởng của Van Persie vào lưới tuyển Tây Ban Nha và cú bắt vôlê hiểm hóc của James Rodriguez làm tung lưới Uruguay. Đề cử còn lại là pha tâng bóng điệu nghệ rồi xoay người bắt vôlê tuyệt đẹp của nữ cầu thủ người CH Ireland Stephanie Roche.

Bàn thắng của Stephanie được thực hiện trong trận đấu giữa Peamount United và Wexford hồi tháng 10/2013. "Thật tuyệt vời khi có một người phụ nữ được đề cử cho giải thưởng Puskas và lọt vào top 3. Tôi rất tự hào khi mình là một người phụ nữ và càng tự hào hơn khi là một nữ cầu thủ chuyên nghiệp và được FIFA ghi nhận ghi bàn thắng đẹp", nữ cầu thủ 25 tuổi người Ireland chia sẻ.

Bàn thắng của Stephanie Roche được ghi lại bởi HLV của Wexford. Trên sân, chỉ có khoảng 95 khán giả được chứng kiến trực tiếp pha làm bàn đẹp mắt này. Sau khi được chia sẻ lên Youtube, tuyệt phẩm của Stephanie thu hút gần 3 triệu lượt xem và giúp giành được bản hợp đồng chuyên nghiệp với đội bóng Pháp ASPTT Albi. 

Kết quả của cuộc bầu chọn Puskas 2014 sẽ được FIFA công bố vào ngày 12/1/2015 tại Zurich, Thụy Sỹ.

Ba tuyệt phẩm đề cử giải Puskas 2014
 
 

Mika

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?