Ninh Bình tha bổng hai cầu thủ tẩn nhau trên xe bus

CLB cố đô không đưa ra án phạt kỷ luật nào với Đặng Văn Thành và Gustavo sau vụ đánh nhau tai tiếng ngay trên xe của đội.

Thứ ba, 10/1/2012, 09:10 (GMT+7)

>> Hai cầu thủ Ninh Bình đánh nhau trên xe bus

gu-268205-1368124891_500x0.jpg

Gustavo không nhận án kỷ luật sau vụ ẩu đả với Đặng Văn Thành. Ảnh: ĐH.

Sau vụ tẩn nhau giữa thanh thiên bạch nhật, bộ đôi này lại bất ngờ được lãnh đạo Ninh Bình tha bổng, thay vì phải hứng chịu một án kỷ luật nội bộ nặng nề như dự báo.

Trở về sự cố đánh nhau trên xe bus Văn Thành và Gustavo chỉ bị yêu cầu làm bản kiểm điểm, tường trình lại toàn bộ hành động không đẹp của họ. Tuy nhiên, ngoài động thái này, cả hai không phải chịu bất kỳ án phạt nào thường được áp dụng trong tình huống này là trừ lương hay treo giò. Thay vào đó, Văn Thành - Gustavo chỉ phải làm mỗi việc "gật đầu lia lịa" trước lời khiển trách và yêu cầu không được phép tái phạm của HLV Văn Sỹ.

Hai cầu thủ nói trên rõ ràng đã gặp "may mắn". Nhưng cách Ninh Bình xử trí với vấn đề nội bộ của họ thì không khiến dư luận cảm thấy phục. Chuyện các cầu thủ cùng đội gây gổ đến mức động tay, động chân rõ ràng đã ảnh hưởng lớn đến hình ảnh của Ninh Bình.

Hôm nay Văn Thành và Gustavo được tha bổng, thì ngày mai nếu chuyện tương tự xảy ra với Như Thành, Hoàng Vissai hay bất kỳ cầu thủ nào còn lại, HLV Văn Sỹ sẽ xử trí thế nào.

Cũng sẽ có nhiều cách lý giải khác nhau, từ việc Ninh Bình ngại vạch áo cho người xem lưng đến việc ban huấn luyện CLB lo ngại xử nghiêm thì ảnh hưởng lực lượng.

Nhưng rõ ràng, cách lãnh đạo đội hành xử đã tạo ra một tiền lệ xấu. Một khi các cầu thủ hưởng lương cao đá bóng mà không cần tôn trọng kỷ luật CLB, thì sớm muộn chính Ninh Bình sẽ phải gánh chịu hậu quả khôn lường.

Theo Gia Đình

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?